சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – இந்தி

खरीदना
वे एक घर खरीदना चाहते हैं।
khareedana
ve ek ghar khareedana chaahate hain.
வாங்க
அவர்கள் வீடு வாங்க விரும்புகிறார்கள்.
जवाब देना
वह हमेशा पहले जवाब देती है।
javaab dena
vah hamesha pahale javaab detee hai.
பதில்
அவள் எப்போதும் முதலில் பதிலளிப்பாள்.
कार्य करना
मैंने कई यात्राएँ की हैं।
kaary karana
mainne kaee yaatraen kee hain.
மேற்கொள்ள
நான் பல பயணங்களை மேற்கொண்டுள்ளேன்.
मेल करना
मूल्य गणना के साथ मेल करता है।
mel karana
mooly ganana ke saath mel karata hai.
உடன்படு
விலை கணக்கீட்டுடன் உடன்படுகின்றது.
चुनना
सही एक को चुनना मुश्किल है।
chunana
sahee ek ko chunana mushkil hai.
தேர்வு
சரியானதைத் தேர்ந்தெடுப்பது கடினம்.
धोना
मुझे बर्तन धोना पसंद नहीं है।
dhona
mujhe bartan dhona pasand nahin hai.
கழுவி
பாத்திரங்களைக் கழுவுவது எனக்குப் பிடிக்காது.
जारी रखना
कारवां अपनी यात्रा जारी रखता है।
jaaree rakhana
kaaravaan apanee yaatra jaaree rakhata hai.
தொடரவும்
கேரவன் தனது பயணத்தைத் தொடர்கிறது.
घूमना
कारें एक वृत्त में घूमती हैं।
ghoomana
kaaren ek vrtt mein ghoomatee hain.
சுற்றி ஓட்டு
கார்கள் வட்டமாகச் செல்கின்றன.
बजना
घंटी हर दिन बजती है।
bajana
ghantee har din bajatee hai.
மோதிரம்
தினமும் மணி அடிக்கும்.
हिलना
बहुत हिलना स्वस्थ होता है।
hilana
bahut hilana svasth hota hai.
நகர்த்து
நிறைய நகர்வது ஆரோக்கியமானது.
बंद करना
वह अलार्म घड़ी को बंद करती है।
band karana
vah alaarm ghadee ko band karatee hai.
அணைக்க
அலாரம் கடிகாரத்தை அணைக்கிறாள்.
व्यापार करना
लोग पुराने फर्नीचर में व्यापार करते हैं।
vyaapaar karana
log puraane pharneechar mein vyaapaar karate hain.
வர்த்தகம்
மக்கள் பயன்படுத்திய மரச்சாமான்களை வியாபாரம் செய்கின்றனர்.