சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

ঢুকানো
তেলটি মাটিতে ঢুকানো উচিত নয়।
Ḍhukānō
tēlaṭi māṭitē ḍhukānō ucita naẏa.
அறிமுகம்
எண்ணெய் தரையில் அறிமுகப்படுத்தப்படக்கூடாது.
দূরে চলা
আমাদের প্রাপ্তরা দূরে চলছে।
Dūrē calā
āmādēra prāptarā dūrē calachē.
விலகிச் செல்ல
எங்கள் அண்டை வீட்டார் விலகிச் செல்கின்றனர்.
রাখা
জরুরি অবস্থায় সদা আপনার ঠান্ডা মাথা রাখুন।
Rākhā
jaruri abasthāẏa sadā āpanāra ṭhānḍā māthā rākhuna.
வைத்து
அவசர காலங்களில் எப்பொழுதும் குளிர்ச்சியாக இருங்கள்.
ক্ষমা চাওয়া
তিনি তার কাছে ক্ষমা চান।
Kṣamā cā‘ōẏā
tini tāra kāchē kṣamā cāna.
கேட்டான்
அவன் அவளிடம் மன்னிப்பு கேட்டான்.
নির্দেশ করা
তিনি তার কুকুরকে নির্দেশ করেন।
Nirdēśa karā
tini tāra kukurakē nirdēśa karēna.
கட்டளை
அவர் தனது நாய்க்கு கட்டளையிடுகிறார்.
রাখা
আমি আমার টাকা আমার রাতের টেবিলে রাখি।
Rākhā
āmi āmāra ṭākā āmāra rātēra ṭēbilē rākhi.
வைத்து
நான் எனது பணத்தை எனது நைட்ஸ்டாண்டில் வைத்திருக்கிறேன்.
ঠেলা
তারা জলে মানুষটিকে ঠেলে দেয়।
Ṭhēlā
tārā jalē mānuṣaṭikē ṭhēlē dēẏa.
தள்ளு
அவர்கள் மனிதனை தண்ணீரில் தள்ளுகிறார்கள்.
পরিবর্তন করা
জলবায়ু পরিবর্তনের কারণে অনেক কিছু পরিবর্তন হয়েছে।
Paribartana karā
jalabāẏu paribartanēra kāraṇē anēka kichu paribartana haẏēchē.
மாற்றம்
பருவநிலை மாற்றத்தால் நிறைய மாறிவிட்டது.
পৌঁছানো
অনেক মানুষ ছুটিতে ক্যাম্পার ভ্যান নিয়ে পৌঁছে যান।
Paum̐chānō
anēka mānuṣa chuṭitē kyāmpāra bhyāna niẏē paum̐chē yāna.
வந்துவிட
அநேகர் விடுமுறையில் கேம்பர் வானில் வந்துவிடுகின்றனர்.
সেবা করা
রান্নাবিশেষ আমাদের আজ স্বয়ং সেবা করছে।
Sēbā karā
rānnābiśēṣa āmādēra āja sbaẏaṁ sēbā karachē.
சேவை
சமையல்காரர் இன்று தானே எங்களுக்கு சேவை செய்கிறார்.
পরীক্ষা করা
গাড়িটি কারখানায় পরীক্ষা করা হচ্ছে।
Parīkṣā karā
gāṛiṭi kārakhānāẏa parīkṣā karā hacchē.
சோதனை
கார் பணிமனையில் சோதனை செய்யப்பட்டு வருகிறது.
বন্ধ করা
আপনাকে কল সম্পূর্ণরূপে বন্ধ করতে হবে!
Bandha karā
āpanākē kala sampūrṇarūpē bandha karatē habē!
மூடு
நீங்கள் குழாயை இறுக்கமாக மூட வேண்டும்!