சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – மராத்தி

वळणे
तुम्हाला डावीकडे वळू शकता.
Vaḷaṇē
tumhālā ḍāvīkaḍē vaḷū śakatā.
திருப்பம்
நீங்கள் இடதுபுறம் திரும்பலாம்.
सोपवणे
मालकांनी माझ्याकडे त्यांच्या कुत्र्यांना चालवण्यासाठी सोपले आहे.
Sōpavaṇē
mālakānnī mājhyākaḍē tyān̄cyā kutryānnā cālavaṇyāsāṭhī sōpalē āhē.
விட்டு
உரிமையாளர்கள் தங்கள் நாய்களை ஒரு நடைக்கு என்னிடம் விட்டுவிடுகிறார்கள்.
धकेलणे
कार थांबली आणि ती धकेलण्याची गरज आहे.
Dhakēlaṇē
kāra thāmbalī āṇi tī dhakēlaṇyācī garaja āhē.
தள்ளு
காரை நிறுத்தி தள்ள வேண்டும்.
लाथ घालणे
मर्मविद्येमध्ये तुम्हाला चांगल्या प्रकारे लाथ घालायला हवं आहे.
Lātha ghālaṇē
marmavidyēmadhyē tumhālā cāṅgalyā prakārē lātha ghālāyalā havaṁ āhē.
உதை
தற்காப்புக் கலைகளில், நீங்கள் நன்றாக உதைக்க வேண்டும்.
पुढे जाऊ देणे
सुपरमार्केटच्या बिलिंग काउंटरवर कोणीही त्याला पुढे जाऊ द्यायला इच्छित नाही.
Puḍhē jā‘ū dēṇē
suparamārkēṭacyā biliṅga kā‘uṇṭaravara kōṇīhī tyālā puḍhē jā‘ū dyāyalā icchita nāhī.
முன்னால் விடுங்கள்
சூப்பர் மார்க்கெட் செக் அவுட்டில் அவரை முன்னோக்கி செல்ல யாரும் விரும்பவில்லை.
मतदान करणे
मतदार आज त्यांच्या भविष्यावर मतदान करत आहेत.
Matadāna karaṇē
matadāra āja tyān̄cyā bhaviṣyāvara matadāna karata āhēta.
வாக்கு
வாக்காளர்கள் தங்கள் எதிர்காலம் குறித்து இன்று வாக்களிக்கின்றனர்.
कर लागणे
कंपन्यांना वेगवेगळ्या पद्धतीने कर लागतो.
Kara lāgaṇē
kampan‘yānnā vēgavēgaḷyā pad‘dhatīnē kara lāgatō.
வரி
நிறுவனங்கள் பல்வேறு வழிகளில் வரி விதிக்கப்படுகின்றன.
जोड
तिने कॉफीत दुध जोडला.
Jōḍa
tinē kŏphīta dudha jōḍalā.
சேர்
அவள் காபிக்கு கொஞ்சம் பால் சேர்கின்றாள்.
खाली टांगणे
झोपडी छपरीपासून खाली टाकलेली आहे.
Khālī ṭāṅgaṇē
jhōpaḍī chaparīpāsūna khālī ṭākalēlī āhē.
கீழே தொங்க
காம்பால் கூரையிலிருந்து கீழே தொங்குகிறது.
खोटं बोलणे
कधीकधी आपत्तीत खोटं बोलावं लागतं.
Khōṭaṁ bōlaṇē
kadhīkadhī āpattīta khōṭaṁ bōlāvaṁ lāgataṁ.
பொய்
சில சமயங்களில் அவசரச் சூழலில் பொய் சொல்ல வேண்டியிருக்கும்.
ओळखणे
ती अनेक पुस्तके मनापासून ओळखते.
Ōḷakhaṇē
tī anēka pustakē manāpāsūna ōḷakhatē.
தெரியும்
அவளுக்கு பல புத்தகங்கள் கிட்டத்தட்ட இதயத்தால் தெரியும்.
परवानगी दे
एकाला उदासीनता परवानगी देऊ नये.
Paravānagī dē
ēkālā udāsīnatā paravānagī dē‘ū nayē.
அனுமதி கொடு
ஒருவர் மனச்சோர்வை அனுமதி கொடுக்க வேண்டியதில்லை.