சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – இந்தி

घृणा करना
वह मकड़ियों से घृणा करती है।
ghrna karana
vah makadiyon se ghrna karatee hai.
அருவருப்பாக இருக்கும்
அவள் சிலந்திகளால் வெறுக்கப்படுகிறாள்.
प्रस्थान करना
ट्रेन प्रस्थान करती है।
prasthaan karana
tren prasthaan karatee hai.
புறப்படும்
ரயில் புறப்படுகிறது.
मिलाना
भाषा कोर्स दुनियाभर के छात्रों को मिलाता है।
milaana
bhaasha kors duniyaabhar ke chhaatron ko milaata hai.
ஒன்றாக கொண்டு
மொழிப் பாடமானது உலகெங்கிலும் உள்ள மாணவர்களை ஒன்றிணைக்கிறது.
डरना
बच्चा अंधेरे में डरता है।
darana
bachcha andhere mein darata hai.
பயப்படு
குழந்தை இருட்டில் பயப்படுகிறது.
ढकना
वह अपना मुख ढकती है।
dhakana
vah apana mukh dhakatee hai.
கவர்
அவள் முகத்தை மூடிக்கொள்கிறாள்.
साफ करना
कामकाजी खिड़की को साफ कर रहा है।
saaph karana
kaamakaajee khidakee ko saaph kar raha hai.
சுத்தமான
தொழிலாளி ஜன்னலை சுத்தம் செய்கிறார்.
खोजना
जो आप नहीं जानते, उसे खोजना होता है।
khojana
jo aap nahin jaanate, use khojana hota hai.
மேலே பார்
உங்களுக்குத் தெரியாததை, நீங்கள் மேலே பார்க்க வேண்டும்.
प्रवेश करना
मेट्रो अभी स्टेशन में प्रवेश करी है।
pravesh karana
metro abhee steshan mein pravesh karee hai.
நுழைய
சுரங்கப்பாதை நிலையத்திற்குள் நுழைந்தது.
देखना
सब अपने फ़ोन्स पर देख रहे हैं।
dekhana
sab apane fons par dekh rahe hain.
ஒருவரையொருவர் பார்
நீண்ட நேரம் ஒருவரை ஒருவர் பார்த்துக் கொண்டனர்.
मारना
सावधान, उस कुल्हाड़ी से किसी को मार सकते हो।
maarana
saavadhaan, us kulhaadee se kisee ko maar sakate ho.
கொல்ல
கவனமாக இருங்கள், அந்த கோடரியால் யாரையாவது கொல்லலாம்!
फिर से देखना
वे आखिरकार फिर से एक-दूसरे को देखते हैं।
phir se dekhana
ve aakhirakaar phir se ek-doosare ko dekhate hain.
மீண்டும் பார்க்க
அவர்கள் இறுதியாக ஒருவரையொருவர் மீண்டும் பார்க்கிறார்கள்.
बंद करना
वह बिजली को बंद करती है।
band karana
vah bijalee ko band karatee hai.
அணைக்க
அவள் மின்சாரத்தை அணைக்கிறாள்.