‫كتاب العبارات الشائعة

ar ‫صيغة الأمر 1‬   »   ta ஏவல் வினைச் சொல் 1

‫89 [تسعة وثمانون]‬

‫صيغة الأمر 1‬

‫صيغة الأمر 1‬

89 [எண்பத்து ஒன்பது]

89 [Eṇpattu oṉpatu]

ஏவல் வினைச் சொல் 1

[ēval viṉaic col 1]

اختر الطريقة التي تريد بها رؤية الترجمة:   
العربية التاميلية تشغيل المزيد
‫أنت كسول بشكل ـــــــ لا تكن كسولاً للغاية!‬ நீ மிகவும் சோம்பேறியாக இருக்கிறாய்-இவ்வளவு சோம்பேறியாக இருக்காதே. நீ மிகவும் சோம்பேறியாக இருக்கிறாய்-இவ்வளவு சோம்பேறியாக இருக்காதே. 1
n--m--a-u- c-mpē---ā-a----k--ṟ----vva--v----m-ē---āk---r--k--ē. nī mikavum cōmpēṟiyāka irukkiṟāy-ivvaḷavu cōmpēṟiyāka irukkātē.
‫أنت تنام طويلاً ـــــ لا تنم طويلاً!‬ நீ நெடுநேரம் தூங்குகிறாய்- இவ்வளவு நேரம் தூங்காதே. நீ நெடுநேரம் தூங்குகிறாய்- இவ்வளவு நேரம் தூங்காதே. 1
Nī -e--nēram ----u-iṟ-y- i-v---v- n-r---t---āt-. Nī neṭunēram tūṅkukiṟāy- ivvaḷavu nēram tūṅkātē.
‫إنك تأتي في وقت متأخر ـــــ لا تتأخر بهذا الشكل!‬ நீ மிக தாமதமாக வீட்டுக்கு வருகிறாய்- வீட்டுக்கு இவ்வளவு தாமதமாக வராதே. நீ மிக தாமதமாக வீட்டுக்கு வருகிறாய்- வீட்டுக்கு இவ்வளவு தாமதமாக வராதே. 1
N- --ka tāma-a-āka--ī--uk-u -aru-i--y- -ī-ṭ--ku--vva-a-u --mat-m--- var-tē. Nī mika tāmatamāka vīṭṭukku varukiṟāy- vīṭṭukku ivvaḷavu tāmatamāka varātē.
‫إنك تضحك بصوت عالٍ ــــ لا تضحك كذلك!‬ நீ மிக சத்தமாக சிரிக்கிறாய்- இவ்வளவு சத்தமாக சிரிக்காதே. நீ மிக சத்தமாக சிரிக்கிறாய்- இவ்வளவு சத்தமாக சிரிக்காதே. 1
Nī-m-k--cat-a--k----r--kiṟā-- --va--v- -----m--- ------ātē. Nī mika cattamāka cirikkiṟāy- ivvaḷavu cattamāka cirikkātē.
‫إنك تتكلم بصوت منخفض ــــــ لا تتكلم هكذا!‬ நீ மிகவும் மெதுவாக பேசுகிறாய் – இவ்வளவு மெதுவாக பேசாதே. நீ மிகவும் மெதுவாக பேசுகிறாய் – இவ்வளவு மெதுவாக பேசாதே. 1
N- --ka--m---t-v-----ēc--i--y - iv-a-a---metu---a ---ā-ē. Nī mikavum metuvāka pēcukiṟāy – ivvaḷavu metuvāka pēcātē.
‫إنك تشرب كثيراً ــــ لا تشرب بهذا القدر!‬ நீ நிறைய குடிக்கிறாய்—இவ்வளவு அதிகம் குடிக்காதே. நீ நிறைய குடிக்கிறாய்—இவ்வளவு அதிகம் குடிக்காதே. 1
Nī-n---i-a-ku-ik--ṟā----va---u--ti-a----ṭik--tē. Nī niṟaiya kuṭikkiṟāy—ivvaḷavu atikam kuṭikkātē.
‫إنك تدخن كثيراً ــــــ لا تدخن كثيرا!‬ நீ நிறைய புகை பிடிக்கிறாய்—இவ்வளவு அதிகம் புகை பிடிக்காதே. நீ நிறைய புகை பிடிக்கிறாய்—இவ்வளவு அதிகம் புகை பிடிக்காதே. 1
N- niṟaiy---uk-- ---ikki--y----aḷa-u-atik-- -ukai -i--k--tē. Nī niṟaiya pukai piṭikkiṟāy—ivvaḷavu atikam pukai piṭikkātē.
‫إنك تعمل كثيراً ــــ لا تعمل كثيراً!‬ நீ நிறைய வேலை செய்கிறாய்—இவ்வளவு அதிகம் வேலை செய்யாதே. நீ நிறைய வேலை செய்கிறாய்—இவ்வளவு அதிகம் வேலை செய்யாதே. 1
N---i-ai-a -ē-a- ceyki---—ivva---u ----am-vē-a--c--yā-ē. Nī niṟaiya vēlai ceykiṟāy—ivvaḷavu atikam vēlai ceyyātē.
‫إنك تسرع كثيراً ــــ خفف السرعة!‬ நீ மிக வேகமாக கார் ஓட்டுகிறாய்—இவ்வளவு வேகமாக ஓட்டாதே. நீ மிக வேகமாக கார் ஓட்டுகிறாய்—இவ்வளவு வேகமாக ஓட்டாதே. 1
N--m-k---ē-a-ā-a-k-r ---uk--āy—i-vaḷa-- vē-amāka-ō-ṭ---. Nī mika vēkamāka kār ōṭṭukiṟāy—ivvaḷavu vēkamāka ōṭṭātē.
‫إنهض، يا سيد مولر!‬ எழுந்திருங்கள், மிஸ்டர் மில்லர்! எழுந்திருங்கள், மிஸ்டர் மில்லர்! 1
Eḻunt------ḷ, mis-ar -il-a-! Eḻuntiruṅkaḷ, misṭar millar!
‫إجلس، يا سيد مولر!‬ உட்காருங்கள்,மிஸ்டர் மில்லர்! உட்காருங்கள்,மிஸ்டர் மில்லர்! 1
U--ār-ṅk--,mi-ṭar m-----! Uṭkāruṅkaḷ,misṭar millar!
‫ابق في مقعدك، سيد مولر!‬ உட்கார்ந்து கொண்டே இருங்கள், மிஸ்டர் மில்லர்! உட்கார்ந்து கொண்டே இருங்கள், மிஸ்டர் மில்லர்! 1
U-k-rn-u -oṇṭ--ir--kaḷ- m---a- m----r! Uṭkārntu koṇṭē iruṅkaḷ, misṭar millar!
‫كن صبوراً! / تحلى بالصبر!‬ பொறுமையாக இருங்கள்! பொறுமையாக இருங்கள்! 1
P---maiy--- i-u----! Poṟumaiyāka iruṅkaḷ!
‫خذ وقتك! / لا تتسرع!‬ எவ்வளவு சமயம் வேண்டுமோ எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்! எவ்வளவு சமயம் வேண்டுமோ எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்! 1
E-va-av- --ma--m vē-ṭu-- e-ut----koḷ--ṅ-a-! Evvaḷavu camayam vēṇṭumō eṭuttuk koḷḷuṅkaḷ!
‫انتظر لحظة! / انتظر قليلاً!‬ ஒரு நிமிடம் இருங்கள்! ஒரு நிமிடம் இருங்கள்! 1
O-u --m--am--r--ka-! Oru nimiṭam iruṅkaḷ!
‫كن حذراً!‬ ஜாக்கிரதையாக இருங்கள்! ஜாக்கிரதையாக இருங்கள்! 1
Jā----ataiy-k---r--k-ḷ! Jākkirataiyāka iruṅkaḷ!
‫كن دقيقاً في المواعيد!‬ நேரம் தவறாதீர்கள்! நேரம் தவறாதீர்கள்! 1
N-ram t-va--tīr--ḷ! Nēram tavaṟātīrkaḷ!
‫لا تكن غبياً!‬ முட்டாள்தனம் வேண்டாம்! முட்டாள்தனம் வேண்டாம்! 1
Mu-ṭ--taṉam v--ṭā-! Muṭṭāḷtaṉam vēṇṭām!

اللغة الصينية

اللغة الصينية هي اللغة التي يتحدثها أغلب الناس في العالم. لكنه لا توجد لغة صينية واحدة. حيث أنه توجد لغات صينية عدة. و هم ينتمون جميعا إلي عائلات اللغات الصينية التبتية. حوالي ما يقرب من 1,3 مليار شخص يتحدثون الصينية. و يعيش غالبيتهم في جمهورية الصين الشعبية و تايوان. و توجد أيضا بلدان تكون فيها اللغة الصينية لغة أقليات. و تعد الصينية الفصحي هي أكبر اللغات الصينية. و هذه اللغة الموحدة في مستواها العالي تسمي أيضا الماندراين. و الماندراين هي اللغة الرسمية لجمهورية الصين الشعبية. و يتم اعتبار اللغات الصينية الأخري غالبا فقط كالهجات. أيضا في تايوان و سنغافورة يتم تحدث اللغة الصينية. و الماندراين هي اللغة الأم لحوالي 850 مليون شخص. و هي اللغة التي يفهمها بالكاد جميع الصينيين. لذا يستخدمها المتحدثون للهجات المختلفة من أجل التفاهم. و لجميع الصينيين كتابة موحدة. و الكتابة الصينية هي عمرها بين 4000 و 5000 سنة. و بذلك تملك الصينية أقدم أدب شعبي. كذلك فإن الثقافات الأخري في الصين قد اقتبست الكتابة الصينية. و تعد رموز الكتابة الصينية أصعب من النظام الهجائي. لكن اللغة الصينية المنطوقة ليست معقدة للغاية. و يمكن تعلم قواعد اللغة الصينية سريعا إلي حد ما. لذلك من الممكن أن ينجز المتعلمون للغة تقدما سريعا. و دائما كثير من الناس يريدون تعلم الصينية. و كلغة أجنبية تكتسب الصينية المزيد من الأهمية. و يتم عرض دورات تعلم الصينية في كل مكان. تملك أنت أيضا الشجاعة و تعلم الصينية! فالصينية ستكون هي لغة المستقبل.