சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – இந்தி

गलती करना
मैं वहाँ सचमुच गलती कर गया था!
galatee karana
main vahaan sachamuch galatee kar gaya tha!
தவறாக இருக்கும்
நான் அங்கே உண்மையில் தவறாகப் புரிந்துகொண்டேன்!
चर्चा करना
वे अपनी योजनाओं पर चर्चा कर रहे हैं।
charcha karana
ve apanee yojanaon par charcha kar rahe hain.
விவாதிக்க
அவர்கள் தங்கள் திட்டங்களைப் பற்றி விவாதிக்கிறார்கள்.
जलाना
आपको पैसे नहीं जलाने चाहिए।
jalaana
aapako paise nahin jalaane chaahie.
எரி
நீங்கள் பணத்தை எரிக்கக்கூடாது.
घूमना
वे पेड़ के चारों ओर घूमते हैं।
ghoomana
ve ped ke chaaron or ghoomate hain.
சுற்றி செல்
மரத்தைச் சுற்றிச் செல்கிறார்கள்.
जा कर रुकना
डॉक्टर प्रतिदिन मरीज के पास जा कर रुकते हैं।
ja kar rukana
doktar pratidin mareej ke paas ja kar rukate hain.
நிறுத்து
டாக்டர்கள் ஒவ்வொரு நாளும் நோயாளியை நிறுத்துகிறார்கள்.
उठाना
गधा भारी बोझ उठाता है।
uthaana
gadha bhaaree bojh uthaata hai.
சுமந்து
கழுதை அதிக பாரம் சுமக்கிறது.
उत्पन्न करना
हम पवन और सूर्य की रोशनी से बिजली उत्पन्न करते हैं।
utpann karana
ham pavan aur soory kee roshanee se bijalee utpann karate hain.
உருவாக்க
காற்று மற்றும் சூரிய ஒளி மூலம் மின்சாரம் உற்பத்தி செய்கிறோம்.
विरोध करना
लोग अन्याय के खिलाफ विरोध करते हैं।
virodh karana
log anyaay ke khilaaph virodh karate hain.
எதிர்ப்பு
அநீதிக்கு எதிராக மக்கள் போராட்டம் நடத்துகிறார்கள்.
लात मारना
वे लात मारना पसंद करते हैं, पर केवल टेबल सॉकर में।
laat maarana
ve laat maarana pasand karate hain, par keval tebal sokar mein.
உதை
அவர்கள் உதைக்க விரும்புகிறார்கள், ஆனால் டேபிள் சாக்கரில் மட்டுமே.
आगे बढ़ना
इस बिंदु पर आप और आगे नहीं जा सकते।
aage badhana
is bindu par aap aur aage nahin ja sakate.
மேலும் செல்ல
இந்த கட்டத்தில் நீங்கள் மேலும் செல்ல முடியாது.
जवाब देना
छात्र प्रश्न का जवाब देता है।
javaab dena
chhaatr prashn ka javaab deta hai.
பதிலளி
மாணவர் கேட்டுக்கேட்டாக பதிலளி கொடுக்கின்றான்.
बुलाना
शिक्षक छात्र को बुलाते हैं।
bulaana
shikshak chhaatr ko bulaate hain.
அழைக்கவும்
ஆசிரியர் மாணவனை அழைக்கிறார்.