Osnovni, temeljni
Osnove | Prva pomoć | Fraze za početnike

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Dobar dan! kako si

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
dobro mi ide!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Ne osjećam se dobro!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Dobro jutro!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Dobra večer!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Laku noć!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Zbogom! Bok!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Odakle dolaze ljudi?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Dolazim iz Afrike.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Ja sam iz SAD-a.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Moje putovnice je nestalo i mog novca je nestalo.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Oh, oprosti!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
govorim francuski

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Ne govorim dobro francuski.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Ne mogu te razumjeti!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Možete li, molim vas, govoriti polako?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Možete li to ponoviti, molim vas?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Možete li, molim vas, ovo zapisati?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
tko je to Što on radi?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
ja to ne znam

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
kako se zoves

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Moje ime je…

நன்றி!
Naṉṟi!
Hvala!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Nema na čemu.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Kako zarađujete za život?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Radim u Njemačkoj.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Mogu li te počastiti kavom?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Mogu li te pozvati na večeru?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Jeste li oženjeni?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Imate li djece? Da, kćer i sin.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Još sam samac.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Jelovnik, molim!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Izgledaš lijepo.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
sviđaš mi se.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
živjeli!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
volim te

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Mogu li te odvesti kući?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Da! - Ne! - Možda!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Račun, molim!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Želimo ići na željezničku stanicu.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Idi ravno, pa desno, pa lijevo.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
Izgubljena sam.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Kada dolazi autobus?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Trebam taksi.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Koliko to košta?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
To je preskupo!

உதவி!
Utavi!
Pomoć!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Možete li mi pomoći?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Što se dogodilo?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Trebam liječnika!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Gdje Vas boli?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
vrti mi se u glavi.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
boli me glava.
