Từ vựng

Học động từ – Tamil

வழங்க
வீடுகளுக்கு பீட்சாக்களை டெலிவரி செய்கிறார்.
Vaḻaṅka
vīṭukaḷukku pīṭcākkaḷai ṭelivari ceykiṟār.
giao
Anh ấy giao pizza tới nhà.
நிறுத்து
நீங்கள் சிவப்பு விளக்கில் நிறுத்த வேண்டும்.
Niṟuttu
nīṅkaḷ civappu viḷakkil niṟutta vēṇṭum.
dừng lại
Bạn phải dừng lại ở đèn đỏ.
தவறாக போ
இன்று எல்லாமே தவறாகப் போகிறது!
Tavaṟāka pō
iṉṟu ellāmē tavaṟākap pōkiṟatu!
đi sai
Mọi thứ đang đi sai hôm nay!
நடக்கும்
நேற்று முன்தினம் இறுதிச்சடங்கு நடந்தது.
Naṭakkum
nēṟṟu muṉtiṉam iṟuticcaṭaṅku naṭantatu.
diễn ra
Lễ tang diễn ra vào hôm kia.
கொண்டு வாருங்கள்
அவர் எப்போதும் அவளுக்கு பூக்களை கொண்டு வருவார்.
Koṇṭu vāruṅkaḷ
avar eppōtum avaḷukku pūkkaḷai koṇṭu varuvār.
mang theo
Anh ấy luôn mang hoa đến cho cô ấy.
நிச்சயதார்த்தம்
ரகசியமாக நிச்சயதார்த்தம் செய்து கொண்டார்கள்!
Niccayatārttam
rakaciyamāka niccayatārttam ceytu koṇṭārkaḷ!
đính hôn
Họ đã đính hôn một cách bí mật!
உதை
கவனமாக இருங்கள், குதிரையால் உதைக்க முடியும்!
Utai
kavaṉamāka iruṅkaḷ, kutiraiyāl utaikka muṭiyum!
đá
Cẩn thận, con ngựa có thể đá!
மூலம் கிடைக்கும்
அவள் கொஞ்சம் பணத்தைக் கொண்டு செல்ல வேண்டும்.
Mūlam kiṭaikkum
avaḷ koñcam paṇattaik koṇṭu cella vēṇṭum.
xoay xở
Cô ấy phải xoay xở với một ít tiền.
தாங்க
அவளால் வலியைத் தாங்கிக் கொள்ள முடியாது!
Tāṅka
avaḷāl valiyait tāṅkik koḷḷa muṭiyātu!
chịu đựng
Cô ấy khó có thể chịu đựng nỗi đau!
வந்துவிட
அவன் சரியாக சமயத்தில் வந்துவிட்டான்.
Vantuviṭa
avaṉ cariyāka camayattil vantuviṭṭāṉ.
đến
Anh ấy đã đến đúng giờ.
கவனித்துக்கொள்
எங்கள் மகன் தனது புதிய காரை நன்றாக கவனித்துக் கொள்கிறான்.
Kavaṉittukkoḷ
eṅkaḷ makaṉ taṉatu putiya kārai naṉṟāka kavaṉittuk koḷkiṟāṉ.
chăm sóc
Con trai chúng tôi chăm sóc xe mới của mình rất kỹ.
அனுபவம்
விசித்திரக் கதை புத்தகங்கள் மூலம் நீங்கள் பல சாகசங்களை அனுபவிக்க முடியும்.
Aṉupavam
vicittirak katai puttakaṅkaḷ mūlam nīṅkaḷ pala cākacaṅkaḷai aṉupavikka muṭiyum.
trải nghiệm
Bạn có thể trải nghiệm nhiều cuộc phiêu lưu qua sách cổ tích.