Từ vựng

Học động từ – Tamil

கவனம் செலுத்து
சாலை அடையாளங்களில் கவனம் செலுத்த வேண்டும்.
Kavaṉam celuttu
cālai aṭaiyāḷaṅkaḷil kavaṉam celutta vēṇṭum.
chú ý
Phải chú ý đến các biển báo đường bộ.
தேர்வு
அவள் ஒரு ஆப்பிளை எடுத்தாள்.
Tērvu
avaḷ oru āppiḷai eṭuttāḷ.
hái
Cô ấy đã hái một quả táo.
பின்னால் பொய்
அவளுடைய இளமை காலம் மிகவும் பின்தங்கியிருக்கிறது.
Piṉṉāl poy
avaḷuṭaiya iḷamai kālam mikavum piṉtaṅkiyirukkiṟatu.
ở sau
Thời gian tuổi trẻ của cô ấy đã ở xa phía sau.
கற்பிக்க
புவியியல் கற்பிக்கிறார்.
Kaṟpikka
puviyiyal kaṟpikkiṟār.
dạy
Anh ấy dạy địa lý.
எரி
நீங்கள் பணத்தை எரிக்கக்கூடாது.
Eri
nīṅkaḷ paṇattai erikkakkūṭātu.
đốt cháy
Bạn không nên đốt tiền.
வேலை
உங்கள் டேப்லெட்கள் இன்னும் வேலை செய்யவில்லையா?
Vēlai
uṅkaḷ ṭēpleṭkaḷ iṉṉum vēlai ceyyavillaiyā?
hoạt động
Viên thuốc của bạn đã hoạt động chưa?
முழுமையான
புதிரை முடிக்க முடியுமா?
Muḻumaiyāṉa
putirai muṭikka muṭiyumā?
hoàn thành
Bạn có thể hoàn thành bức tranh ghép không?
ரத்து
விமானம் ரத்து செய்யப்பட்டது.
Rattu
vimāṉam rattu ceyyappaṭṭatu.
hủy bỏ
Chuyến bay đã bị hủy bỏ.
எண்ணிக்கை
அவள் நாணயங்களை எண்ணுகிறாள்.
Eṇṇikkai
avaḷ nāṇayaṅkaḷai eṇṇukiṟāḷ.
đếm
Cô ấy đếm những đồng xu.
கொடு
நான் என் பணத்தை ஒரு பிச்சைக்காரனிடம் கொடுக்க வேண்டுமா?
Koṭu
nāṉ eṉ paṇattai oru piccaikkāraṉiṭam koṭukka vēṇṭumā?
tặng
Tôi nên tặng tiền cho một người ăn xin không?
வேண்டும்
அவர் அதிகமாக விரும்புகிறார்!
Vēṇṭum
avar atikamāka virumpukiṟār!
muốn
Anh ấy muốn quá nhiều!
திரும்ப எடு
சாதனம் குறைபாடுடையது; சில்லறை விற்பனையாளர் அதை திரும்பப் பெற வேண்டும்.
Tirumpa eṭu
cātaṉam kuṟaipāṭuṭaiyatu; cillaṟai viṟpaṉaiyāḷar atai tirumpap peṟa vēṇṭum.
trả lại
Thiết bị bị lỗi; nhà bán lẻ phải trả lại.