کتاب لغت

fa ‫باید کاری را انجام دادن‬   »   ta கட்டாயமாக செய்ய வேண்டியது

‫72 [هفتادودو]‬

‫باید کاری را انجام دادن‬

‫باید کاری را انجام دادن‬

72 [எழுபத்து இரண்டு]

72 [Eḻupattu iraṇṭu]

கட்டாயமாக செய்ய வேண்டியது

[kaṭṭāyamāka ceyya vēṇṭiyatu]

نحوه مشاهده ترجمه را انتخاب کنید:   
فارسی تاميلی بازی بیشتر
‫بایستن‬ கட்டாயம் கட்டாயம் 1
k-ṭ-ā--m kaṭṭāyam
‫من باید نامه را بفرستم.‬ நான் இந்த கடிதத்தை கட்டாயமாக தபாலில் சேர்க்க வேண்டும். நான் இந்த கடிதத்தை கட்டாயமாக தபாலில் சேர்க்க வேண்டும். 1
n-ṉ --ta kaṭitat-a---a-ṭ--am-k- ----l-- cēr-k- ---ṭum. nāṉ inta kaṭitattai kaṭṭāyamāka tapālil cērkka vēṇṭum.
‫من باید پول هتل را پرداخت کنم.‬ நான் கட்டாயமாக ஹோட்டலுக்கு கட்டணம் செலுத்த வேண்டும். நான் கட்டாயமாக ஹோட்டலுக்கு கட்டணம் செலுத்த வேண்டும். 1
Nā- k-ṭṭ---m-k- hōṭ--lukku k-ṭṭ-ṇ-- -elu----v--ṭ--. Nāṉ kaṭṭāyamāka hōṭṭalukku kaṭṭaṇam celutta vēṇṭum.
‫تو باید زود از خواب بلند شوی.‬ நீ கட்டாயமாக சீக்கிரம் எழுந்திருக்க வேண்டும். நீ கட்டாயமாக சீக்கிரம் எழுந்திருக்க வேண்டும். 1
Nī--aṭ----m-k----k-iram--ḻ--t--ukk- v---um. Nī kaṭṭāyamāka cīkkiram eḻuntirukka vēṇṭum.
‫تو باید خیلی کار کنی.‬ நீ கட்டாயமாக நிறைய வேலை செய்ய வேண்டும். நீ கட்டாயமாக நிறைய வேலை செய்ய வேண்டும். 1
N-------ya-ā-- n-ṟai-a-v-la- --y-- -ēṇ---. Nī kaṭṭāyamāka niṟaiya vēlai ceyya vēṇṭum.
‫تو باید وقت شناس باشی.‬ நீ கட்டாயமாக எப்பொழுதும் நேரம் தவறாமல் இருக்க வேண்டும். நீ கட்டாயமாக எப்பொழுதும் நேரம் தவறாமல் இருக்க வேண்டும். 1
N-------ya-ā-a e-poḻutum --r-m--a-----al --u-k---ēṇ--m. Nī kaṭṭāyamāka eppoḻutum nēram tavaṟāmal irukka vēṇṭum.
‫او باید بنزین بزند (در باک بنزین بریزد).‬ அவனுக்கு கட்டாயம் பெட்ரோல் போட வேண்டும். அவனுக்கு கட்டாயம் பெட்ரோல் போட வேண்டும். 1
Ava--k-- -aṭṭā-a- -eṭ-ōl-p-ṭ- ---ṭ--. Avaṉukku kaṭṭāyam peṭrōl pōṭa vēṇṭum.
‫او باید ماشین را تعمیر کند.‬ அவனுக்கு கட்டாயம் மோட்டார் வண்டியை பழுது பார்க்க வேண்டும். அவனுக்கு கட்டாயம் மோட்டார் வண்டியை பழுது பார்க்க வேண்டும். 1
Avaṉ--ku -aṭṭ-y-m mō-ṭā- -aṇ---ai-----t- p-r-ka --ṇṭum. Avaṉukku kaṭṭāyam mōṭṭār vaṇṭiyai paḻutu pārkka vēṇṭum.
‫او باید ماشین را بشوید.‬ அவனுக்கு கட்டாயம் வண்டியை சுத்தம் செய்ய வேண்டும். அவனுக்கு கட்டாயம் வண்டியை சுத்தம் செய்ய வேண்டும். 1
Avaṉukk---aṭṭ-ya- -------- c-ttam-c---a v-ṇ-u-. Avaṉukku kaṭṭāyam vaṇṭiyai cuttam ceyya vēṇṭum.
‫او (مونث) باید خرید کند.‬ அவளுக்கு கட்டாயம் கடை செல்ல வேண்டும். அவளுக்கு கட்டாயம் கடை செல்ல வேண்டும். 1
Avaḷ-k---k--ṭāy-m ka----cella --ṇṭ-m. Avaḷukku kaṭṭāyam kaṭai cella vēṇṭum.
‫او (مونث) باید آپارتمان را تمیز کند.‬ அவளுக்கு கட்டாயம் வீட்டைச் சுத்தம் செய்ய வேண்டும். அவளுக்கு கட்டாயம் வீட்டைச் சுத்தம் செய்ய வேண்டும். 1
A-a--kk---aṭṭ--a- vīṭ--i----t--m-ce----vē-ṭum. Avaḷukku kaṭṭāyam vīṭṭaic cuttam ceyya vēṇṭum.
‫او (مونث) باید لباسها را بشوید.‬ அவளுக்கு கட்டாயம் துணிகள் துவைக்க வேண்டும். அவளுக்கு கட்டாயம் துணிகள் துவைக்க வேண்டும். 1
Ava--k-u --ṭṭ-ya--tuṇ--a- tuva------ēṇ-um. Avaḷukku kaṭṭāyam tuṇikaḷ tuvaikka vēṇṭum.
‫ما باید چند لحظه ی دیگر به مدرسه برویم.‬ நாங்கள் உடனே பள்ளிக்கூடம் செல்ல வேண்டும். நாங்கள் உடனே பள்ளிக்கூடம் செல்ல வேண்டும். 1
Nāṅ--- uṭ-----a---kk-----cel-- v--ṭ-m. Nāṅkaḷ uṭaṉē paḷḷikkūṭam cella vēṇṭum.
‫ما باید چند لحظه ی دیگر سر کار برویم.‬ நாங்கள் உடனே வேலைக்குச் செல்ல வேண்டும். நாங்கள் உடனே வேலைக்குச் செல்ல வேண்டும். 1
N----ḷ -ṭa---v-l--k--c c-l-a vē---m. Nāṅkaḷ uṭaṉē vēlaikkuc cella vēṇṭum.
‫ما باید چند لحظه ی دیگر پیش دکتر برویم.‬ நாங்கள் உடனே மருத்துவரிடம் செல்ல வேண்டும். நாங்கள் உடனே மருத்துவரிடம் செல்ல வேண்டும். 1
Nā-ka----a-ē-m-r---uv--i-a----ll--vē-ṭ-m. Nāṅkaḷ uṭaṉē maruttuvariṭam cella vēṇṭum.
‫شما باید منتظر اتوبوس باشید.‬ நீங்கள் எல்லோரும் பேருந்துக்கு காத்திருக்க வேண்டும். நீங்கள் எல்லோரும் பேருந்துக்கு காத்திருக்க வேண்டும். 1
N---a---ll-r-- pēr----kku k-t-----ka -ēṇ-um. Nīṅkaḷ ellōrum pēruntukku kāttirukka vēṇṭum.
‫شما باید منتظر قطار باشید.‬ நீங்கள் எல்லோரும் ரயிலுக்கு காத்திருக்க வேண்டும். நீங்கள் எல்லோரும் ரயிலுக்கு காத்திருக்க வேண்டும். 1
N-ṅ-a---ll--um-rayi-u--- k--t-r--ka v-ṇṭum. Nīṅkaḷ ellōrum rayilukku kāttirukka vēṇṭum.
‫شما باید منتظر تاکسی باشید.‬ நீங்கள் எல்லோரும் வாடகை வண்டிக்கு காத்திருக்க வேண்டும். நீங்கள் எல்லோரும் வாடகை வண்டிக்கு காத்திருக்க வேண்டும். 1
Nīṅkaḷ el-ō--- v-ṭa-a--v--ṭi--u k---ir-k-a-v----m. Nīṅkaḷ ellōrum vāṭakai vaṇṭikku kāttirukka vēṇṭum.

‫چرا زبان های مختلف زیادی وجود داردند؟‬

‫امروزه بیش از 6،000 زبان مختلف در سراسر جهان وجود دارد.‬ ‫به این دلیل ما نیاز به مترجم و مترجم شفاهی داریم.‬ ‫در زمان های بسیار قدیم، همه به یک زبان صحبت می کردند.‬ ‫زمانی که مردم شروع به مهاجرت کردند، این وضعیت تغییر کرد.‬ ‫آنها میهن آفریقایی خود را ترک کردند و در سراسر جهان پراکنده شدند.‬ ‫این جدایی جغرافیائی باعث جدایی زبانی گردید.‬ ‫زیرا هر قومی برای خود یک نوع وسیله ارتباطی بوجود آورد.‬ ‫بسیاری از زبان های مختلف تکامل یافته زبان های اولیّه هستند.‬ ‫اما انسان هیچوقت برای مدّت طولانی در یک محل نماند.‬ ‫در نتیجه زبانها به طور فزاینده ای از یکدیگر جدا شدند.‬ ‫دیگر در این مسیر نمی توان ریشه مشترکی را یافت.‬ ‫بعلاوه، هیچ قومی برای هزاران سال در انزوا زندگی نکرده است.‬ ‫و همیشه با مردمان دیگر در تماس بوده اند.‬ ‫و این امر زبان را تغییر داد.‬ ‫آنها عناصری را از زبان های خارجی گرفتند یا در آن ادغام شدند.‬ ‫به این دلیل، پیشرفت زبان هرگز متوقف نشد.‬ ‫بنابراین، مهاجرت و تماس با مردم با یکدیگر دلیل تنوّع زبانهاست.‬ ‫اما، سئوال دیگر این است که چرا این تعداد زبان های مختلف وجود دارد.‬ ‫هر تحوّلی برای خود مقررات خاصی دارد.‬ ‫بنابراین باید دلیلی برای این که چرا زبان ها این گونه هستند وجود داشته باشد.‬ ‫به این دلایل دانشمندان سال ها به این مسئله علاقمند بوده اند.‬ ‫آنها مایلند بدانند که چرا زبان ها به صورت های مختلف تکامل پیدا کرده اند.‬ ‫برای تحقیق در این مورد باید به تاریخ زبان مراجعه کرد.‬ ‫سپس می توان تشخیص داد که چه چیزی و در چه زمانی تغییر کرده است.‬ ‫هنوز معلوم نیست که چه عاملی در تکامل زبانها مؤثر بوده است.‬ ‫به نظر می رسد که عوامل فرهنگی مهم تر از عوامل بیولوژیکی هستند.‬ ‫بدین ترتیب، تاریخ مردم مختلف زبان آنها راشکل داده است.‬ ‫مسلما، زبان بیش از آنچه ما می دانیم به ما می گوید...‬