کتاب لغت

fa ‫یادگیری زبانهای خارجی‬   »   ta அயல் நாட்டு மொழிகள் கற்பது

‫23 [بیست و سه]‬

‫یادگیری زبانهای خارجی‬

‫یادگیری زبانهای خارجی‬

23 [இருபத்தி மூன்று]

23 [Irupatti mūṉṟu]

அயல் நாட்டு மொழிகள் கற்பது

[ayal nāṭṭu moḻikaḷ kaṟpatu]

نحوه مشاهده ترجمه را انتخاب کنید:   
فارسی تاميلی بازی بیشتر
‫شما کجا اسپانیایی یاد گرفتید؟‬ நீங்கள் ஸ்பானிஷ் மொழி எங்கு கற்று கொண்டீர்கள்? நீங்கள் ஸ்பானிஷ் மொழி எங்கு கற்று கொண்டீர்கள்? 1
n-ṅk-ḷ spāṉ-----ḻi----u -a-----oṇ--rkaḷ? nīṅkaḷ spāṉiṣ moḻi eṅku kaṟṟu koṇṭīrkaḷ?
‫پرتقالی هم بلدید؟‬ நீங்கள் போர்சுகீஸ் மொழியும் பேசுவீர்களா? நீங்கள் போர்சுகீஸ் மொழியும் பேசுவீர்களா? 1
N-ṅ--ḷ---rcukīs-----y-m p---vīr---ā? Nīṅkaḷ pōrcukīs moḻiyum pēcuvīrkaḷā?
‫بله، کمی‌ایتالیایی هم بلدم.‬ ஆம்.நான் சிறிது இத்தாலியன் மொழி கூட பேசுவேன். ஆம்.நான் சிறிது இத்தாலியன் மொழி கூட பேசுவேன். 1
Ā-.Nāṉ c-ṟ-tu ittā---aṉ-mo-i kūṭ----cu-ēṉ. Ām.Nāṉ ciṟitu ittāliyaṉ moḻi kūṭa pēcuvēṉ.
‫به نظر من شما خیلی خوب صحبت می‌کنید.‬ நீங்கள் மிகவும் நன்றாக பேசுகிறீர்கள். நீங்கள் மிகவும் நன்றாக பேசுகிறீர்கள். 1
N------m--avu----ṉ-----pēcu--ṟ---aḷ. Nīṅkaḷ mikavum naṉṟāka pēcukiṟīrkaḷ.
‫این ‫زبان ها خیلی شبیه هم هستند.‬ இந்த மொழிகள் எல்லாம் ஒரே மாதிரியாக உள்ளன. இந்த மொழிகள் எல்லாம் ஒரே மாதிரியாக உள்ளன. 1
Int-----i--ḷ-e-lām --- -ā-i-i-ā-- --ḷ---. Inta moḻikaḷ ellām orē mātiriyāka uḷḷaṉa.
‫من آنها (زبانها) را خوب متوجه می‌شوم.‬ எனக்கு இவை நன்றாக புரிகிறது. எனக்கு இவை நன்றாக புரிகிறது. 1
Eṉ---u--v-i-n---ā-a-p-ri-iṟ-tu. Eṉakku ivai naṉṟāka purikiṟatu.
‫اما صحبت کردن و نوشتن مشکل است.‬ ஆனால் படிப்பதும் எழுதுவதும் கடினம். ஆனால் படிப்பதும் எழுதுவதும் கடினம். 1
Āṉā--paṭ-pp-tum-e-ut---t----a---a-. Āṉāl paṭippatum eḻutuvatum kaṭiṉam.
‫من هنوز خیلی اشتباه می‌کنم.‬ நான் இப்பொழுது கூட நிறைய தப்புகள் விடுகிறேன் நான் இப்பொழுது கூட நிறைய தப்புகள் விடுகிறேன் 1
N-ṉ-ip-oḻ-t--k-ṭ- -i-aiy-----puk-ḷ v-ṭuki--ṉ Nāṉ ippoḻutu kūṭa niṟaiya tappukaḷ viṭukiṟēṉ
‫لطفاً هر بار اشتباه مرا تصحیح کنید.‬ தயவு செய்து என் தவறுகளை உடனுக்குடன் திருத்துங்கள். தயவு செய்து என் தவறுகளை உடனுக்குடன் திருத்துங்கள். 1
taya-- ce-t- ---t---ṟ--aḷ-i---a--k-u--- tir-tt---aḷ. tayavu ceytu eṉ tavaṟukaḷai uṭaṉukkuṭaṉ tiruttuṅkaḷ.
‫تلفظ شما خیلی خوب است.‬ உங்கள் உச்சரிப்பு மிகவும் நன்றாக உள்ளது. உங்கள் உச்சரிப்பு மிகவும் நன்றாக உள்ளது. 1
Uṅkaḷ-uc--r-pp- mi--v-m-n-ṉṟā-a-uḷ--tu. Uṅkaḷ uccarippu mikavum naṉṟāka uḷḷatu.
‫فقط کمی‌لهجه دارید.‬ உங்களுக்கு கொஞ்சம் ஆக்ஸென்ட் இருக்கிறது. உங்களுக்கு கொஞ்சம் ஆக்ஸென்ட் இருக்கிறது. 1
Uṅ-aḷ---u k-ñcam ākseṉṭ i-ukkiṟ--u. Uṅkaḷukku koñcam ākseṉṭ irukkiṟatu.
‫می‌شود فهمید اهل کجا هستید.‬ நீங்கள் எந்த நாட்டவர் என்று தெரிந்து விடுகிறது. நீங்கள் எந்த நாட்டவர் என்று தெரிந்து விடுகிறது. 1
Nī-----e--a -āṭṭa-a----ṟ- ---in-- -iṭu-i--tu. Nīṅkaḷ enta nāṭṭavar eṉṟu terintu viṭukiṟatu.
‫زبان مادری شما چیست؟‬ உங்களுடைய தாய்மொழி எது? உங்களுடைய தாய்மொழி எது? 1
U--a---ai---tāy---- e--? Uṅkaḷuṭaiya tāymoḻi etu?
‫شما به کلاس زبان می‌روید؟‬ நீங்கள் ஏதும் மொழிபயிற்சிவகுப்பிற்கு செல்கிறீர்களா? நீங்கள் ஏதும் மொழிபயிற்சிவகுப்பிற்கு செல்கிறீர்களா? 1
N-ṅ----ētu- mo--p--iṟc-v-ku--i-ku-c----ṟīrk--ā? Nīṅkaḷ ētum moḻipayiṟcivakuppiṟku celkiṟīrkaḷā?
‫از کدام کتاب درسی استفاده می‌کنید؟‬ நீங்கள் எந்த புத்தகம் உபயோகிக்கிறீர்கள்? நீங்கள் எந்த புத்தகம் உபயோகிக்கிறீர்கள்? 1
N---a- ---- -uttakam-up-y-k-k-i---k-ḷ? Nīṅkaḷ enta puttakam upayōkikkiṟīrkaḷ?
‫الان نمی‌دانم اسم آن چیست.‬ எனக்கு இப்பொழுது அதன் பெயர் ஞாபகம் இல்லை. எனக்கு இப்பொழுது அதன் பெயர் ஞாபகம் இல்லை. 1
Eṉ--k----p--utu --a--pe-ar--āpa-am-il---. Eṉakku ippoḻutu ataṉ peyar ñāpakam illai.
‫عنوان کتاب یادم نمی‌آید.‬ அதன் பெயர் எனக்கு இந்த சமயம் ஞாபகம் வரவில்லை. அதன் பெயர் எனக்கு இந்த சமயம் ஞாபகம் வரவில்லை. 1
Ataṉ-pe-a--e-akku int- -am-------p--am-var-v-l---. Ataṉ peyar eṉakku inta camayam ñāpakam varavillai.
‫نام آن را فراموش کرده ام.‬ எனக்கு மறந்து விட்டது. எனக்கு மறந்து விட்டது. 1
E-akku -a-a----v-ṭ----. Eṉakku maṟantu viṭṭatu.

‫زبان آلمانی‬

‫زبان آلمانی متعلق به خانواده زبان های هند و اروپایی است.‬ ‫این گروه زبانی از ویژگی های صوتی آن مشخص می شود.‬ ‫تفاوت در آواشناسی این زبان را از دیگر زبان ها متمایز می کند.‬ ‫در حدود 15 زبان آلمانی وجود دارد.‬ ‫پانصد میلیون نفر در سراسر جهان به عنوان زبان مادری خود با این زبان ها صحبت می کنند.‬ ‫تعیین تعداد دقیق این زبان ها دشوار است.‬ ‫اغلب معلوم نیست که آیا زبان آلمانی زبان های مستقلی هستند، یا این که تنها لهجه هستند.‬ ‫برجسته ترین زبان در گروه آلمانی، زبان انگلیسی است.‬ ‫این زبان دارای 350 میلیون گوینده بومی در سراسر جهان است.‬ ‫پس از آن زبان آلمانی و هلندی است.‬ ‫زبان های آلمانی به گروه های مختلف تقسیم شده اند.‬ ‫زبان های آلمانی شمالی، آلمانی غربی، و آلمانی شرقی.‬ ‫زبان های آلمانی شمالی، زبان های اسکاندیناوی هستند.‬ ‫انگلیسی، آلمانی و هلندی زبان های آلمانی غربی هستند.‬ ‫تمم زبان های آلمانی شرقی منقرض شده اند.‬ ‫زبان انگلیسی قدیم، برای مثال، متعلق به این گروه بوده است.‬ ‫استعمار زبان های آلمانی را در سراسر جهان پخش کرد.‬ ‫در نتیجه، هلندی در جزایر کارائیب و در آفریقای جنوبی قابل فهم است.‬ ‫همه زبان های آلمانی از یک ریشه مشترک مشتق شده اند.‬ ‫این که آیا یک زبان اولیّه واحد وجود داشته است یا خیر روشن نیست.‬ ‫علاوه بر آن، تنها چند متن قدیمی آلمانی وجود دارد.‬ ‫بر خلاف زبان های رومنس، تقریبا به ندرت منبعی وجود دارد.‬ ‫در نتیجه پژوهش در باره زبان های آلمانی دشوارتر است.‬ ‫تقریبا اطلاعات نسبتا کمی در مورد فرهنگ مردم ژرمن، یا توتن ها نیز بدست آمده است.‬ ‫مردم توتن با هم متّحد نشدند.‬ ‫در نتیجه هیچ هویت مشترکی نداشتند.‬ ‫روی این اصل، علم باید به منابع دیگر متّکی باشد.‬ ‫بدون مراجعه به یونانیان و رومنسان، ما فقط اطلاعات اندکی در مورد توتن هاداریم!‬