‫שיחון‬

he ‫שמות תואר 3‬   »   ta அடைமொழி 3

‫80 [שמונים]‬

‫שמות תואר 3‬

‫שמות תואר 3‬

80 [எண்பது]

80 [Eṇpatu]

அடைமொழி 3

[aṭaimoḻi 3]

אתה יכול ללחוץ על כל שדה ריק כדי לראות את הטקסט או:   

עברית טמילית נגן יותר
‫יש לה כלב.‬ அவளிடம் ஒரு நாய் இருக்கிறது. அவளிடம் ஒரு நாய் இருக்கிறது. 1
av------ o-- n-- i---------.avaḷiṭam oru nāy irukkiṟatu.
‫הכלב גדול.‬ அந்த நாய் பெரியதாக இருக்கிறது. அந்த நாய் பெரியதாக இருக்கிறது. 1
An-- n-- p--------- i---------.Anta nāy periyatāka irukkiṟatu.
‫יש לה כלב גדול.‬ அவளிடம் ஒரு பெரிய நாய் இருக்கிறது. அவளிடம் ஒரு பெரிய நாய் இருக்கிறது. 1
Av------ o-- p----- n-- i---------.Avaḷiṭam oru periya nāy irukkiṟatu.
   
‫יש לה בית.‬ அவளுக்கு ஒரு வீடு இருக்கிறது. அவளுக்கு ஒரு வீடு இருக்கிறது. 1
Av------ o-- v--- i---------.Avaḷukku oru vīṭu irukkiṟatu.
‫הבית קטן.‬ வீடு சிறியது. வீடு சிறியது. 1
Vī-- c-------.Vīṭu ciṟiyatu.
‫יש לה בית קטן.‬ அவளுக்கு ஒரு சிறிய வீடு இருக்கிறது. அவளுக்கு ஒரு சிறிய வீடு இருக்கிறது. 1
Av------ o-- c----- v--- i---------.Avaḷukku oru ciṟiya vīṭu irukkiṟatu.
   
‫הוא גר במלון.‬ அவன் ஒரு ஹோட்டலில் தங்கியிருக்கிறான். அவன் ஒரு ஹோட்டலில் தங்கியிருக்கிறான். 1
Av-- o-- h------- t--------------.Avaṉ oru hōṭṭalil taṅkiyirukkiṟāṉ.
‫המלון זול.‬ ஹோட்டல் மலிவானது. ஹோட்டல் மலிவானது. 1
Hō---- m---------.Hōṭṭal malivāṉatu.
‫הוא גר במלון זול.‬ அவன் ஒரு மலிவான ஹோட்டலில் தங்கியிருக்கிறான். அவன் ஒரு மலிவான ஹோட்டலில் தங்கியிருக்கிறான். 1
Av-- o-- m------- h------- t--------------.Avaṉ oru malivāṉa hōṭṭalil taṅkiyirukkiṟāṉ.
   
‫יש לו מכונית.‬ அவனிடம் ஒரு மோட்டார் வண்டி இருக்கிறது. அவனிடம் ஒரு மோட்டார் வண்டி இருக்கிறது. 1
Av------ o-- m----- v---- i---------.Avaṉiṭam oru mōṭṭār vaṇṭi irukkiṟatu.
‫המכונית יקרה.‬ அது விலை உயர்ந்த வண்டி. அது விலை உயர்ந்த வண்டி. 1
At- v---- u------ v----.Atu vilai uyarnta vaṇṭi.
‫יש לו מכונית יקרה.‬ அவனிடம் ஒரு விலை உயர்ந்த மோட்டார் வண்டி இருக்கிறது. அவனிடம் ஒரு விலை உயர்ந்த மோட்டார் வண்டி இருக்கிறது. 1
Av------ o-- v---- u------ m----- v---- i---------.Avaṉiṭam oru vilai uyarnta mōṭṭār vaṇṭi irukkiṟatu.
   
‫הוא קורא רומן.‬ அவன் ஒரு நாவல் படிக்கிறான். அவன் ஒரு நாவல் படிக்கிறான். 1
Av-- o-- n---- p---------.Avaṉ oru nāval paṭikkiṟāṉ.
‫הרומן משעמם.‬ நாவல் அசுவாரசியமாக இருக்கிறது. நாவல் அசுவாரசியமாக இருக்கிறது. 1
Nā--- a-------------- i---------.Nāval acuvāraciyamāka irukkiṟatu.
‫הוא קורא רומן משעמם.‬ அவன் ஓர்அசுவாரசியமான நாவல் படிக்கிறான். அவன் ஓர்அசுவாரசியமான நாவல் படிக்கிறான். 1
Av-- ō----------------- n---- p---------.Avaṉ ōr'acuvāraciyamāṉa nāval paṭikkiṟāṉ.
   
‫היא צופה בסרט.‬ அவள் ஒரு சினிமா பார்த்துக்கொண்டு இருக்கிறாள். அவள் ஒரு சினிமா பார்த்துக்கொண்டு இருக்கிறாள். 1
Av-- o-- c----- p----------- i--------.Avaḷ oru ciṉimā pārttukkoṇṭu irukkiṟāḷ.
‫הסרט מרתק.‬ சினிமா பரபரப்பூட்டுவதாக இருக்கிறது. சினிமா பரபரப்பூட்டுவதாக இருக்கிறது. 1
Ci---- p------------------- i---------.Ciṉimā paraparappūṭṭuvatāka irukkiṟatu.
‫היא צופה בסרט מרתק.‬ அவள் ஒரு பரபரப்பூட்டும் சினிமா பார்த்துக்கொண்டு இருக்கிறாள். அவள் ஒரு பரபரப்பூட்டும் சினிமா பார்த்துக்கொண்டு இருக்கிறாள். 1
Av-- o-- p-------------- c----- p----------- i--------.Avaḷ oru paraparappūṭṭum ciṉimā pārttukkoṇṭu irukkiṟāḷ.
   

‫שפת המדע‬

‫שפת המדע היא שפה משל עצמה.‬ ‫היא משומשת לשיחות מקצועיות.‬ ‫משתמשים בה גם בפרסומים מדעיים.‬ ‫בעבר היו שפות מדעיות אחידות.‬ ‫השפה הלטינית הייתה השפה המדעית הדומננטית באירופה להרבה זמן.‬ ‫היום, אנגלית היא השפה המדעית החשובה ביותר.‬ ‫שפות מדע הן שפות מקצועיות.‬ ‫יש בהן הרבה מונחים מיוחדים.‬ ‫המאפיינים החשובים ביותר שלהן הן הנורמליזציה והפורמליזציה.‬ ‫יש מי שאומרים שמדענים מדברים בצורה לא ברורה בכוונה.‬ ‫כשמשהו נשמע מסובך יותר, אז הוא גם נשמע חכם יותר.‬ ‫אבל המדע מכוון כלפי האמת.‬ ‫אז צריכים להשתמש בו בשפה נייטרלית.‬ ‫אין מקום לאלמנטים רטוריים או לקלישאות.‬ ‫אך יש הרבה דוגמאות לשפה מסובכת בצורה מוגזמת.‬ ‫ונראה ששפה מסובכת מרתקת אנשים!‬ ‫מחקרים מוכיחים שאנחנו סומכים על שפה מסובכת יותר מעל שפה פשוטה.‬ ‫המשתתפים היו צריכים לענות על כמה שאלות.‬ ‫והם היו צריכים לבחור אחת ממספר תשובות.‬ ‫היו שם תשובות פשוטות, ותשובות מנוסחות בצורה מסובכת.‬ ‫רוב המשתתפים בחרו בתשובה המסובכת.‬ ‫אבל היא הייתה לגמרי לא הגיונית!‬ ‫המשתתפים נתנו לעצמם להיות מוטעים על ידי השפה.‬ ‫למרות שהתוכן היה אבסורדי, הם התרשמו מהצורה.‬ ‫אבל זו לא תמיד אומנות, לכתוב בצורה מסובכת.‬ ‫אפשר ללמוד איך אורזים אלמנטים פשוטים אל תוך שפה מסובכת.‬ ‫אך קשה יותר להביע דברים קשים בשפה פשוטה.‬ ‫לפעמים הדברים הפשוטים הם אלה המסובכים באמת...‬