‫שיחון‬

he ‫עבר פעלים מודאליים 1‬   »   ta வினைச்சொல்லின் பாங்கியல் சார்ந்த இறந்த காலம்1

‫87 [שמונים ושבע]‬

‫עבר פעלים מודאליים 1‬

‫עבר פעלים מודאליים 1‬

87 [எண்பத்து ஏழு]

87 [Eṇpattu ēḻu]

வினைச்சொல்லின் பாங்கியல் சார்ந்த இறந்த காலம்1

[viṉaiccolliṉ pāṅkiyal cārnta iṟanta kālam1]

בחר כיצד תרצה לראות את התרגום:   
עברית טמילית נגן יותר
‫היינו חייבים להשקות את הפרחים.‬ நாங்கள் செடிகளுக்கு தண்ணீர் இறைக்க வேண்டி வந்தது. நாங்கள் செடிகளுக்கு தண்ணீர் இறைக்க வேண்டி வந்தது. 1
nāṅ-a- ce-i-a--kku --ṇ--- iṟ-i-k--vēṇṭi-va--a--. nāṅkaḷ ceṭikaḷukku taṇṇīr iṟaikka vēṇṭi vantatu.
‫היינו חייבים לסדר את הדירה.‬ நாங்கள் வீட்டைச் சுத்தம் செய்ய வேண்டி வந்தது. நாங்கள் வீட்டைச் சுத்தம் செய்ய வேண்டி வந்தது. 1
N--ka- v-ṭ---c cu-tam-c-yya vēṇṭi-----at-. Nāṅkaḷ vīṭṭaic cuttam ceyya vēṇṭi vantatu.
‫היינו חייבים לשטוף את הכלים.‬ நாங்கள் பாத்திரங்களை சுத்தம் செய்ய வேண்டி வந்தது. நாங்கள் பாத்திரங்களை சுத்தம் செய்ய வேண்டி வந்தது. 1
N-ṅ--ḷ p-t----ṅkaḷ-- -u-tam ce-y---ēṇṭ--v-nt--u. Nāṅkaḷ pāttiraṅkaḷai cuttam ceyya vēṇṭi vantatu.
‫הייתם חייבים לשלם את החשבון?‬ நீங்கள் கட்டணச்சீட்டு கட்ட வேண்டி வந்ததா? நீங்கள் கட்டணச்சீட்டு கட்ட வேண்டி வந்ததா? 1
N--ka- -a-ṭ-ṇac-ī-ṭu-k-ṭ-a--ē-ṭi -anta-ā? Nīṅkaḷ kaṭṭaṇaccīṭṭu kaṭṭa vēṇṭi vantatā?
‫הייתם חייבים לשלם כניסה?‬ நீங்கள் நுழைவுக்கட்டணம் கட்ட வேண்டி வந்ததா? நீங்கள் நுழைவுக்கட்டணம் கட்ட வேண்டி வந்ததா? 1
Nīṅka- ---a-v-k--ṭ-aṇ-- ---ṭa-vēṇṭi--------? Nīṅkaḷ nuḻaivukkaṭṭaṇam kaṭṭa vēṇṭi vantatā?
‫הייתם חייבים לשלם קנס?‬ நீங்கள் தண்டனைத்தொகை கட்ட வேண்டி வந்ததா? நீங்கள் தண்டனைத்தொகை கட்ட வேண்டி வந்ததா? 1
N-ṅ-a--taṇ-a-a-t----i-ka-ṭa v--ṭ--v-n---ā? Nīṅkaḷ taṇṭaṉaittokai kaṭṭa vēṇṭi vantatā?
‫מי צריך היה להיפרד לשלום?‬ யார் போக வேண்டி வந்தது? யார் போக வேண்டி வந்தது? 1
Y-r--ōka-vē--i -an-a-u? Yār pōka vēṇṭi vantatu?
‫מי צריך היה לעזוב מוקדם הביתה?‬ யார் முன்னதாக வீட்டுக்கு போக வேண்டி இருந்தது? யார் முன்னதாக வீட்டுக்கு போக வேண்டி இருந்தது? 1
Yā- m-ṉṉa-ā-a--īṭṭu-ku pōk- v--ṭ- i-unt-tu? Yār muṉṉatāka vīṭṭukku pōka vēṇṭi iruntatu?
‫מי צריך היה לנסוע ברכבת?‬ யார் ரயிலில் போக வேண்டி இருந்தது? யார் ரயிலில் போக வேண்டி இருந்தது? 1
Y-r-ra----- pōka --ṇṭi--r-n---u? Yār rayilil pōka vēṇṭi iruntatu?
‫לא רצינו להישאר הרבה זמן.‬ எங்களுக்கு நெடுநேரம் தங்க விருப்பமில்லை. எங்களுக்கு நெடுநேரம் தங்க விருப்பமில்லை. 1
E-k--u-ku n--un---- t--k----r-------lai. Eṅkaḷukku neṭunēram taṅka viruppamillai.
‫לא רצינו לשתות שום דבר.‬ எங்களுக்கு ஏதும் குடிக்க விருப்பமில்லை. எங்களுக்கு ஏதும் குடிக்க விருப்பமில்லை. 1
E-----kk- -tum-k-ṭik---v-r-------lai. Eṅkaḷukku ētum kuṭikka viruppamillai.
‫לא רצינו להפריע.‬ நாங்கள் உங்களை தொந்திரவு செய்ய விரும்பவில்லை. நாங்கள் உங்களை தொந்திரவு செய்ய விரும்பவில்லை. 1
Nā--aḷ--ṅ-a-a--to----a-- -eyya-viru---v----i. Nāṅkaḷ uṅkaḷai tontiravu ceyya virumpavillai.
‫אני רציתי לטלפן.‬ நான் ஒரு ஃபோன் கால் செய்ய விரும்பினேன். நான் ஒரு ஃபோன் கால் செய்ய விரும்பினேன். 1
N-ṉ o-u ḥpōṉ -āl -e----v----piṉ--. Nāṉ oru ḥpōṉ kāl ceyya virumpiṉēṉ.
‫אני רציתי להזמין מונית.‬ எனக்கு ஒரு வாடகைக்கார் கூப்பிட வேண்டி இருந்தது. எனக்கு ஒரு வாடகைக்கார் கூப்பிட வேண்டி இருந்தது. 1
E-a--- oru-v--ak--kk---k-p-i-a---ṇ-i ir-----u. Eṉakku oru vāṭakaikkār kūppiṭa vēṇṭi iruntatu.
‫אני רציתי לנסוע הביתה.‬ நான் வீட்டுக்கு வாகனம் ஓட்டிக்கொண்டு செல்ல விரும்பினேன். நான் வீட்டுக்கு வாகனம் ஓட்டிக்கொண்டு செல்ல விரும்பினேன். 1
Nāṉ v-ṭ----u-v---ṉam-ō--i-k-ṇṭ--cell- v-rum-iṉ-ṉ. Nāṉ vīṭṭukku vākaṉam ōṭṭikkoṇṭu cella virumpiṉēṉ.
‫אני חשבתי שרצית להתקשר לאשתך.‬ நான் நினைத்தேன் உங்கள் மனைவியைக் கூப்பிட விரும்பினீர்கள் என்று. நான் நினைத்தேன் உங்கள் மனைவியைக் கூப்பிட விரும்பினீர்கள் என்று. 1
N-ṉ niṉai---- --kaḷ --ṉ--vi-aik -ū--i-a---r-----ī--a- eṉ-u. Nāṉ niṉaittēṉ uṅkaḷ maṉaiviyaik kūppiṭa virumpiṉīrkaḷ eṉṟu.
‫אני חשבתי שרצית להתקשר למודיעין.‬ நான் நினைத்தேன், செய்தி மேஜையைக் கூப்பிட விரும்பினீர்கள் என்று. நான் நினைத்தேன், செய்தி மேஜையைக் கூப்பிட விரும்பினீர்கள் என்று. 1
Nāṉ-------tē---c--ti --j-i--ik k-p-iṭ- v--ump--īr-aḷ----u. Nāṉ niṉaittēṉ, ceyti mējaiyaik kūppiṭa virumpiṉīrkaḷ eṉṟu.
‫אני חשבתי שרצית להזמין פיצה.‬ எனக்குத் தோன்றியது,நீங்கள் ஒரு பிட்ஸா வரவழைக்க விரும்பினீர்கள் என்று. எனக்குத் தோன்றியது,நீங்கள் ஒரு பிட்ஸா வரவழைக்க விரும்பினீர்கள் என்று. 1
Eṉakk------ṟi--t-,-īṅk-ḷ---- pi----v-r-va-a-k---v-rum---īr--- -ṉṟ-. Eṉakkut tōṉṟiyatu,nīṅkaḷ oru piṭsā varavaḻaikka virumpiṉīrkaḷ eṉṟu.

‫אותיות גדולות, רגשות גדולים‬

‫בפרסומות משתמשים בהרבה מילים.‬ ‫תמונות מעוררות תחומי עניין מיוחדים אצלנו.‬ ‫אנחנו מסתכלים על תמונות לזמן ארוך יותר ואינטנסיבי יותר מעל אותיות.‬ ‫כתוצאה מכך, אנחנו זוכרים פרסומות עם תמונות יותר טוב מפרסומות ללא תמונות.‬ ‫תמונות גם מעוררות תגובות רגשיות חזקות.‬ ‫מוחנו מזהה תמונות במהירות גבוהה מאוד.‬ ‫הוא יודע ישר מה רואים בתמונה.‬ ‫אותיות עובדות בצורה שונה מזו של תמונות.‬ ‫הן מהוות סימנים מופשטים.‬ ‫ולכן מגיב מוחנו לאט כשהוא רואה אותיות.‬ ‫הוא צריך קודם להבין את משמעות המילה.‬ ‫אפשר להגיד שמרכז השפה שלנו צריך לתרגם קודם את הסימנים.‬ ‫אבל גם אותיות יכולות לעורר רגשות.‬ ‫הטקסט צריך פשוט להיות גדול מאוד.‬ ‫מחקרים מראים שלאותיות גדולות של גם השפעה גדולה.‬ ‫אותיות גדולות לא רק בולטות יותר מאותיות קטנות.‬ ‫הן גם מעוררות תגובה אמוציונלית חזקה יותר.‬ ‫זה תקף כלפי רגשות חיוביים ושליליים.‬ ‫גודל הדברים היה תמיד חשוב לאנשים.‬ ‫כשיש סכנה צריכים להגיב במהירות.‬ ‫ואם הדבר מאוד גדול אז ככל הנראה שהוא גם מאוד קרוב!‬ ‫מובן שתמונות גדולות מעוררות רגשות חזקים.‬ ‫פחות ניתן להבין את הסיבה לכך שאנחנו מגיבים כך גם לאותיות גדולות.‬ ‫למעשה, אותיות לא מהוות אותות למוח.‬ ‫ולמרות זאת הוא מראה פעילות גדולה יותר כשהוא רואה אותיות גדולות.‬ ‫התוצאה הזו מאוד מעניינת למדענים.‬ ‫היא מראה עד כמה אותיות נהיו לדבר חשוב עבורנו.‬ ‫מוחנו למד איכשהו להגיב לכתיבה...‬