‫שיחון‬

he ‫מילות חיבור 1‬   »   ta இணைப்புச் சொற்கள் 1

‫94 [תשעים וארבע]‬

‫מילות חיבור 1‬

‫מילות חיבור 1‬

94 [தொண்ணூற்று நான்கு]

94 [Toṇṇūṟṟu nāṉku]

இணைப்புச் சொற்கள் 1

[iṇaippuc coṟkaḷ 1]

בחר כיצד תרצה לראות את התרגום:   
עברית טמילית נגן יותר
‫חכה / י עד שיפסיק לרדת גשם.‬ மழை நிற்கும் வரை காத்திரு. மழை நிற்கும் வரை காத்திரு. 1
m-ḻ----i-ku- ---a--k-tt-r-. maḻai niṟkum varai kāttiru.
‫חכה / י עד שאסיים.‬ நான் முடிக்கும் வரை காத்திரு. நான் முடிக்கும் வரை காத்திரு. 1
N---muṭ-kk---va-ai kāt-iru. Nāṉ muṭikkum varai kāttiru.
‫חכה / י עד שהוא יחזור.‬ அவன் திரும்பி வரும் வரை காத்திரு. அவன் திரும்பி வரும் வரை காத்திரு. 1
A--- --r--pi -aru--va--i----t-r-. Avaṉ tirumpi varum varai kāttiru.
‫אני ממתין / ה שהשיער שלי יתייבש.‬ என் தலைமுடி உலரும் வரை நான் காத்திருக்கிறேன். என் தலைமுடி உலரும் வரை நான் காத்திருக்கிறேன். 1
Eṉ---la---ṭ- ula-u- -ar-- --- kā--i---kiṟ-ṉ. Eṉ talaimuṭi ularum varai nāṉ kāttirukkiṟēṉ.
‫אני ממתין / ה שהסרט יסתיים.‬ திரைப்படம் முடியும் வரை நான் காத்திருக்கிறேன். திரைப்படம் முடியும் வரை நான் காத்திருக்கிறேன். 1
Ti----p--a- m-ṭ-y-m-v--ai -āṉ kā-tirukkiṟēṉ. Tiraippaṭam muṭiyum varai nāṉ kāttirukkiṟēṉ.
‫אני ממתין / ה שהרמזור יתחלף לירוק.‬ போக்குவரத்து விளக்கு பச்சையாகும் வரை நான் காத்திருக்கிறேன். போக்குவரத்து விளக்கு பச்சையாகும் வரை நான் காத்திருக்கிறேன். 1
P---uvar--tu ------u--acc-i--kum -arai n-ṉ kā----uk-i-ēṉ. Pōkkuvarattu viḷakku paccaiyākum varai nāṉ kāttirukkiṟēṉ.
‫מתי את / ה נוסע / ת לחופשה?‬ நீ எப்பொழுது விடுமுறையில் செல்கிறாய்? நீ எப்பொழுது விடுமுறையில் செல்கிறாய்? 1
N- -p--ḻu-u v-ṭu-uṟa------e---ṟāy? Nī eppoḻutu viṭumuṟaiyil celkiṟāy?
‫עוד לפני תחילת חופשת הקיץ?‬ கோடை விடுமுறைக்கு முன்னதாகவா? கோடை விடுமுறைக்கு முன்னதாகவா? 1
K--a--vi--muṟ-i--u ---ṉat---vā? Kōṭai viṭumuṟaikku muṉṉatākavā?
‫כן, אפילו לפני תחילת חופשת הקיץ.‬ ஆம். கோடை விடுமுறை ஆரம்பமாவதற்கு முன்னர். ஆம். கோடை விடுமுறை ஆரம்பமாவதற்கு முன்னர். 1
Ā-- Kōṭ-i viṭ-mu-a--ār-m----va----u --ṉ-ar. Ām. Kōṭai viṭumuṟai ārampamāvataṟku muṉṉar.
‫תקן / י את הגג לפני תחילת החורף.‬ குளிர் காலம் ஆரம்பமாகும் முன்னர் கூரையை சரிசெய். குளிர் காலம் ஆரம்பமாகும் முன்னர் கூரையை சரிசெய். 1
Kuḷ-r----am--r-m-amā-um-muṉ-a- k-----a- --rice-. Kuḷir kālam ārampamākum muṉṉar kūraiyai caricey.
‫שטוף / שטפי ידיים לפני שתשב / י לשולחן.‬ மேஜையில் உட்காரும் முன்னே கை கழுவிக் கொள். மேஜையில் உட்காரும் முன்னே கை கழுவிக் கொள். 1
M-----il -ṭkār-m-m-ṉṉē-k---k-ḻ---k---ḷ. Mējaiyil uṭkārum muṉṉē kai kaḻuvik koḷ.
‫סגור / סגרי את החלון לפני שתצא / י.‬ வெளியே போகுமுன் ஜன்னலை மூடிவிடு. வெளியே போகுமுன் ஜன்னலை மூடிவிடு. 1
Veḷi-ē p--um-- -aṉ--l---mūṭi-iṭu. Veḷiyē pōkumuṉ jaṉṉalai mūṭiviṭu.
‫מתי תחזור / תחזרי הביתה?‬ நீ எப்பொழுது வீட்டிற்கு வருகிறாய்? நீ எப்பொழுது வீட்டிற்கு வருகிறாய்? 1
Nī ep-oḻ--u -ī-ṭ---u-v-ruki-ā-? Nī eppoḻutu vīṭṭiṟku varukiṟāy?
‫אחרי השיעור?‬ வகுப்பு முடிந்த பிறகா? வகுப்பு முடிந்த பிறகா? 1
Va-uppu-muṭin-a -iṟa-ā? Vakuppu muṭinta piṟakā?
‫כן, לאחר תום השיעור.‬ ஆம். வகுப்பு முடிந்த பிறகு. ஆம். வகுப்பு முடிந்த பிறகு. 1
Ā---Va----u--uṭ--t--piṟak-. Ām. Vakuppu muṭinta piṟaku.
‫אחרי התאונה הוא לא יכול היה יותר לעבוד.‬ அவனது விபத்துக்குப் பின்னர்,அவனால் மேற்கொண்டு வேலை செய்ய இயலவில்லை. அவனது விபத்துக்குப் பின்னர்,அவனால் மேற்கொண்டு வேலை செய்ய இயலவில்லை. 1
A--ṉ--- --pa----ku- --ṉṉ---ava--l-m---o-ṭu vēl-i-c-----iy-l-vill-i. Avaṉatu vipattukkup piṉṉar,avaṉāl mēṟkoṇṭu vēlai ceyya iyalavillai.
‫אחרי שהוא פוטר מהעבודה הוא עזב לאמריקה.‬ வேலையை இழந்த பின்னர் அவன் அமெரிக்கா சென்றான். வேலையை இழந்த பின்னர் அவன் அமெரிக்கா சென்றான். 1
Vē--i-ai -ḻanta --ṉ-ar-avaṉ ----ikk- c-ṉṟā-. Vēlaiyai iḻanta piṉṉar avaṉ amerikkā ceṉṟāṉ.
‫אחרי שהוא עבר לאמריקה הוא התעשר.‬ அமெரிக்கா சென்றபிறகு அவன் செல்வந்தன் ஆனான். அமெரிக்கா சென்றபிறகு அவன் செல்வந்தன் ஆனான். 1
A---ikk- -e--apiṟa-u---a- c---a--a- āṉ--. Amerikkā ceṉṟapiṟaku avaṉ celvantaṉ āṉāṉ.

‫איך לומדים שתי שפות בו זמנית‬

‫שפות זרות נהיות לחשובות יותר ויותר.‬ ‫הרבה אנשים לומדים שפה זרה.‬ ‫אבל יש הרבה שפות מעניינות בעולם.‬ ‫ולכן יש אנשים שלומדים יותר משפה אחת בו זמנית.‬ ‫זאת בדרך כלל לא בעיה אצל ילדים הגדלים עם שתי שפות.‬ ‫מוחם לומד את שתי השפות בצורה אוטומטית.‬ ‫כשהם מתבגרים, אז הם יודעים מה שייך לכל שפה.‬ ‫דו-שפתיים מכירים את המאפיינים המיוחדים של שתי השפות.‬ ‫אצל מבוגרים זה אחרת.‬ ‫הם לא יכולים ללמוד שתי שפות בו זמנית כל כך בקלות.‬ ‫מי שלומד שתי שפות בו זמנית, צריך לשים לב לכמה חוקים.‬ ‫תחילה, זה חשוב להשוות בין שתי השפות.‬ ‫שפות השייכות לאותה משפחת שפות דומות בדרך כלל אחת לשנייה.‬ ‫וזה יכול לגרום לבלבולים.‬ ‫ולכן הגיוני לנתח את שתי השפות בצורה קפדנית.‬ ‫אפשר למשל לעשות רשימה.‬ ‫ובה אפשר לכתוב את הדברים הדומים והשונים בין שתי השפות.‬ ‫כך צריך המוח להתעסק בצורה אינטנסיבית עם שתי השפות.‬ ‫והוא זוכר את המאפיינים הייחודיים של שתי השפות בצורה טובה יותר.‬ ‫צריך גם לבחור בתיקיות ובצבעים שונים לשפות השונות.‬ ‫זה עוזר בהפרדת ברורה יותר של השפות.‬ ‫זה אחרת כשלומדים שפות שלא דומות אחת לשנייה.‬ ‫בשפות לא דומות אין סכנת בלבול.‬ ‫כאן יש את סכנת השוואת השפות אחת לשנייה!‬ ‫הכי טוב אם משווים את השפות השונות לשפת האם.‬ ‫המוח לומד בצורה יעילה יותר כשהוא מזהה ניגודים.‬ ‫גם חשוב ללמוד את שתי השפות בצורה שווה מבחינת השקעה.‬ ‫באופן תיאורטי לא באמת אכפת למוח איזו שפה הוא לומד...‬