‫שיחון‬

he ‫לשאול שאלות 2‬   »   ta கேள்வி கேட்பது 2

‫63 [שישים ושלוש]‬

‫לשאול שאלות 2‬

‫לשאול שאלות 2‬

63 [அறுபத்து மூன்று]

63 [Aṟupattu mūṉṟu]

கேள்வி கேட்பது 2

[kēḷvi kēṭpatu 2]

בחר כיצד תרצה לראות את התרגום:   
עברית טמילית נגן יותר
‫יש לי תחביב.‬ எனக்கு ஒரு பொழுதுபோக்கு இருக்கிறது. எனக்கு ஒரு பொழுதுபோக்கு இருக்கிறது. 1
e---k------poḻutu-ō-k------k----u. eṉakku oru poḻutupōkku irukkiṟatu.
‫אני משחק / ת טניס.‬ நான் டென்னிஸ் விளையாடுவேன். நான் டென்னிஸ் விளையாடுவேன். 1
Nāṉ-ṭ--ṉ---v--aiyā-uv-ṉ. Nāṉ ṭeṉṉis viḷaiyāṭuvēṉ.
‫היכן נמצא מגרש הטניס?‬ டென்னிஸ் தளம் எங்கு இருக்கிறது? டென்னிஸ் தளம் எங்கு இருக்கிறது? 1
Ṭe---s --ḷ-m-e-ku i---k--at-? Ṭeṉṉis taḷam eṅku irukkiṟatu?
‫יש לך תחביב?‬ உன்னுடைய பொழுது போக்கு என்ன? உன்னுடைய பொழுது போக்கு என்ன? 1
Uṉṉ-ṭa----poḻ--u-pōkku-e-ṉ-? Uṉṉuṭaiya poḻutu pōkku eṉṉa?
‫אני משחק / ת כדורגל.‬ நான் கால்பந்து விளையாடுவேன். நான் கால்பந்து விளையாடுவேன். 1
N-- -ālpan-- -iḷ--y-ṭ---ṉ. Nāṉ kālpantu viḷaiyāṭuvēṉ.
‫היכן נמצא מגרש הכדורגל?‬ கால்பந்து மைதானம் எங்கே இருக்கிறது? கால்பந்து மைதானம் எங்கே இருக்கிறது? 1
Kā----t- m--tāṉam ---- iru--iṟ---? Kālpantu maitāṉam eṅkē irukkiṟatu?
‫כואבת לי הזרוע.‬ என் கை வலிக்கிறது. என் கை வலிக்கிறது. 1
E---a- va------at-. Eṉ kai valikkiṟatu.
‫גם הרגל והיד כואבות לי.‬ என் பாதமும் கையும் கூட வலிக்கிறது. என் பாதமும் கையும் கூட வலிக்கிறது. 1
E- pā------ka-yum -ū-a-v----k--a--. Eṉ pātamum kaiyum kūṭa valikkiṟatu.
‫היכן יש רופא?‬ இங்கு டாக்டர் யாரேனும் இருக்கிறார்களா? இங்கு டாக்டர் யாரேனும் இருக்கிறார்களா? 1
Iṅku-ṭ---a--y-rēṉu- --u--iṟā--aḷā? Iṅku ṭākṭar yārēṉum irukkiṟārkaḷā?
‫יש לי מכונית.‬ என்னிடம் ஒரு கார் இருக்கிறது. என்னிடம் ஒரு கார் இருக்கிறது. 1
Eṉṉi----o-u--ā--i--k---atu. Eṉṉiṭam oru kār irukkiṟatu.
‫יש לי גם אופנוע.‬ என்னிடம் ஒரு மோட்டார் சைக்கிள் கூட இருக்கிறது. என்னிடம் ஒரு மோட்டார் சைக்கிள் கூட இருக்கிறது. 1
E---ṭ-m -r- mō-ṭā- c-ikk-ḷ---ṭa iru--i-a--. Eṉṉiṭam oru mōṭṭār caikkiḷ kūṭa irukkiṟatu.
‫היכן יש חנייה?‬ நான் வண்டியை எங்கு நிறுத்துவது? நான் வண்டியை எங்கு நிறுத்துவது? 1
Nāṉ--aṇ-i-a---ṅku-niṟu-t--a--? Nāṉ vaṇṭiyai eṅku niṟuttuvatu?
‫יש לי סוודר.‬ என்னிடம் ஒரு ஸ்வெட்டர் இருக்கிறது. என்னிடம் ஒரு ஸ்வெட்டர் இருக்கிறது. 1
Eṉṉ-ṭ----r--s----ar-i-uk--ṟ-t-. Eṉṉiṭam oru sveṭṭar irukkiṟatu.
‫יש לי גם מעיל ומכנסי ג’ינס.‬ என்னிடம் ஒரு ஜாக்கெட்டும் , ஜீன்ஸும் கூட இருக்கிறது. என்னிடம் ஒரு ஜாக்கெட்டும் , ஜீன்ஸும் கூட இருக்கிறது. 1
Eṉ-iṭ---or--j--k--ṭum, -īṉ-um --ṭa-i--kk-ṟ-t-. Eṉṉiṭam oru jākkeṭṭum, jīṉsum kūṭa irukkiṟatu.
‫היכן יש מכונת כביסה?‬ சலவை மெஷின் எங்கு இருக்கிறது? சலவை மெஷின் எங்கு இருக்கிறது? 1
C----ai m--iṉ e-------k----t-? Calavai meṣiṉ eṅku irukkiṟatu?
‫יש לי צלחת.‬ என்னிடம் ஒரு தட்டு இருக்கிறது. என்னிடம் ஒரு தட்டு இருக்கிறது. 1
E-ṉiṭa- --u---ṭṭu---uk-i-a-u. Eṉṉiṭam oru taṭṭu irukkiṟatu.
‫יש לי סכין, מזלג וכף.‬ என்னிடம் ஒரு கத்தி, ஒரு முட்கரண்டி மற்றும் ஒரு ஸ்பூன் இருக்கிறது. என்னிடம் ஒரு கத்தி, ஒரு முட்கரண்டி மற்றும் ஒரு ஸ்பூன் இருக்கிறது. 1
E-----m o----a-t-, or- m-ṭ-ar-ṇṭi-maṟ-um o-u s--- -r----ṟat-. Eṉṉiṭam oru katti, oru muṭkaraṇṭi maṟṟum oru spūṉ irukkiṟatu.
‫היכן יש מלח ופלפל?‬ உப்பும் மிளகும் எங்கு இருக்கிறது? உப்பும் மிளகும் எங்கு இருக்கிறது? 1
U---- m--ak-m -ṅk- iru-k--a--? Uppum miḷakum eṅku irukkiṟatu?

‫הגוף מגיב לשפה‬

‫השפה מעובדת במוח שלנו.‬ ‫מוחנו פעיל כשאנחנו רוצים להקשיב או לקרוא.‬ ‫את זה אנחנו יכולים למדוד בשיטות שונות.‬ ‫אבל לא רק מוחנו מגיב לתמריצים מילוליים.‬ ‫מחקרים חדשים מראים שהשפה מפעילה גם את הגוף שלנו.‬ ‫גופנו פועל כשהוא קורא או שומע מילים מסוימות.‬ ‫אלה הן בדרך כלל מילים המתארות פעולות של הגוף.‬ ‫המילה חיוך היא דוגמא טובה לכך.‬ ‫שרירי הצחוק שלנו נעים כשאנחנו קוראים את המילה הזו.‬ ‫גם למילים שליליות של השפעה נמדדת.‬ ‫דוגמא לכך היא המילה כאב .‬ ‫הגוף שלנו מראה תגובת כאב קטנה כשאנחנו קוראים את המילה הזו.‬ ‫אפשר להגיד שאנחנו מחקים את מה שאנחנו קוראים או שומעים.‬ ‫ככל שהשפה יותר ‘מלאת-חיים’ כך אנחנו מגיבים יותר.‬ ‫אנחנו מגיבים בצורה עוצמתית לתיאור מדויק.‬ ‫במחקר אחד פעילות הגוף נמדדה.‬ ‫הראו לנבדקים מילים שונות.‬ ‫אלה היו מילים חיוביות ושליליות.‬ ‫הבעות הפנים של המשתתפים השתנו בזמן הניסוי.‬ ‫תנועות פיהם ומצחם השתנתה.‬ ‫זה מוכיח שיש לשפה השפעה חזקה עלינו.‬ ‫מילים הן יותר מכלי לתקשורת.‬ ‫מוחנו מתרגם את השפה המדוברת לשפת גוף.‬ ‫עדיין לא ברור איך זה עובד.‬ ‫אך ייתכן ויהיו השפעות לתוצאות המחקר הזה.‬ ‫רופאים דנים באיך הם יכולים לטפל באנשים בצורה הטובה ביותר.‬ ‫כי הרבה אנשים צריכים לעבור טיפול ארוך.‬ ‫ויש הרבה דיבורים בתהליך.‬