‫كتاب العبارات الشائعة

ar ‫فى البيت / في المنزل‬   »   ta வீடும் சுற்றமும்

‫17 [سبعة عشر]‬

‫فى البيت / في المنزل‬

‫فى البيت / في المنزل‬

17 [பதினேழு]

17 [Patiṉēḻu]

வீடும் சுற்றமும்

[vīṭum cuṟṟamum]

اختر الطريقة التي تريد بها رؤية الترجمة:   
العربية التاميلية تشغيل المزيد
‫هذا بيتنا.‬ எங்கள் வீடு இங்கு இருக்கிறது. எங்கள் வீடு இங்கு இருக்கிறது. 1
eṅk-- v-ṭ---ṅk- ir-kki--t-. eṅkaḷ vīṭu iṅku irukkiṟatu.
‫السقف في الاعلى.‬ கூரை மேலே இருக்கிறது. கூரை மேலே இருக்கிறது. 1
Kū---------i--kki-at-. Kūrai mēlē irukkiṟatu.
‫القبو في الاسفل.‬ அடித்தளம் கீழே இருக்கிறது. அடித்தளம் கீழே இருக்கிறது. 1
A---t--a---ī-----u-ki-atu. Aṭittaḷam kīḻē irukkiṟatu.
‫خلف المنزل حديقة.‬ வீட்டின் பின்னே ஒரு தோட்டம் இருக்கிறது. வீட்டின் பின்னே ஒரு தோட்டம் இருக்கிறது. 1
Vī--i---iṉ-- -ru tōṭṭ-m---ukkiṟ-t-. Vīṭṭiṉ piṉṉē oru tōṭṭam irukkiṟatu.
‫لا يمر شارع أمام المنزل.‬ வீட்டின் முன்னே சாலை எதுவும் இல்லை. வீட்டின் முன்னே சாலை எதுவும் இல்லை. 1
V-ṭ-i- -uṉ-ē --la- e-u-u- i--a-. Vīṭṭiṉ muṉṉē cālai etuvum illai.
‫هناك أشجار بجوار المنزل.‬ வீட்டின் அருகே மரங்கள் உள்ளன. வீட்டின் அருகே மரங்கள் உள்ளன. 1
Vīṭ-iṉ--ruk---a--ṅkaḷ ------. Vīṭṭiṉ arukē maraṅkaḷ uḷḷaṉa.
‫هذه هي شقتي.‬ என் அபார்ட்மென்ட் இங்கு இருக்கிறது. என் அபார்ட்மென்ட் இங்கு இருக்கிறது. 1
Eṉ-a-ā-ṭme-ṭ -ṅk- i-u-k---t-. Eṉ apārṭmeṉṭ iṅku irukkiṟatu.
‫وهنا المطبخ والحمام.‬ இங்கு சமையல் அறையும் குளியல்அறையும் இருக்கின்றன. இங்கு சமையல் அறையும் குளியல்அறையும் இருக்கின்றன. 1
I--u----aiy-l----i--- --ḷ--a-aṟ---um-iruk--ṉ--ṉa. Iṅku camaiyal aṟaiyum kuḷiyalaṟaiyum irukkiṉṟaṉa.
‫هناك غرفة الجلوس(المعيشة) وغرفة النوم.‬ அங்கு வசிக்கும் அறையும் படுக்கை அறையும் இருக்கின்றன. அங்கு வசிக்கும் அறையும் படுக்கை அறையும் இருக்கின்றன. 1
Aṅ---v--i-kum-aṟa--u- paṭ-kk-i a-ai-um-iruk-iṉṟ---. Aṅku vacikkum aṟaiyum paṭukkai aṟaiyum irukkiṉṟaṉa.
‫باب المنزل مغلق.‬ வீட்டின் முன் கதவு மூடி இருக்கிறது. வீட்டின் முன் கதவு மூடி இருக்கிறது. 1
V--ṭiṉ--u--k-ta-- -ūṭ- -ruk-iṟa-u. Vīṭṭiṉ muṉ katavu mūṭi irukkiṟatu.
‫لكن النوافذ مفتوحة.‬ ஆனால் ஜன்னல்கள் திறந்து இருக்கின்றன . ஆனால் ஜன்னல்கள் திறந்து இருக்கின்றன . 1
Āṉāl ---ṉa---- --ṟant--i--k---ṟ---. Āṉāl jaṉṉalkaḷ tiṟantu irukkiṉṟaṉa.
‫اليوم الجو حار.‬ இன்று மிகவும் வெப்பமாக இருக்கிறது. இன்று மிகவும் வெப்பமாக இருக்கிறது. 1
Iṉṟu m-ka-um ----am-ka -r-kkiṟatu. Iṉṟu mikavum veppamāka irukkiṟatu.
‫نذهب الآن إلى غرفة الجلوس.‬ நாங்கள் வசிக்கும் அறைக்கு சென்று கொண்டு இருக்கிறோம். நாங்கள் வசிக்கும் அறைக்கு சென்று கொண்டு இருக்கிறோம். 1
N-ṅ--ḷ -----k-m --a---u -e--- koṇ-u---u-k--ōm. Nāṅkaḷ vacikkum aṟaikku ceṉṟu koṇṭu irukkiṟōm.
‫هناك اريكة وكنبة.‬ அங்கு ஒரு ஸோபாவும் கைப்பிடி நாற்காலியும் இருக்கின்றன. அங்கு ஒரு ஸோபாவும் கைப்பிடி நாற்காலியும் இருக்கின்றன. 1
Aṅk- -r----p-v-- k-i--i-- nā---liyum i--k-i--aṉa. Aṅku oru sōpāvum kaippiṭi nāṟkāliyum irukkiṉṟaṉa.
‫تفضل بالجلوس!‬ தயவு செய்து உட்காருங்கள். தயவு செய்து உட்காருங்கள். 1
T---v----ytu --k--uṅ---. Tayavu ceytu uṭkāruṅkaḷ.
‫هناك حاسوبي.‬ அங்கு என்னுடைய கம்ப்யூடர் இருக்கறது. அங்கு என்னுடைய கம்ப்யூடர் இருக்கறது. 1
A-k--e-ṉ-ṭa-y- -amp--ṭa---ru-k--a-u. Aṅku eṉṉuṭaiya kampyūṭar irukkaṟatu.
‫هناك معداتي السمعية.‬ அஙகு என்னுடைய ஸ்டீரியோ ஸிஸ்டம் இருக்கிறது. அஙகு என்னுடைய ஸ்டீரியோ ஸிஸ்டம் இருக்கிறது. 1
Aṅa-----ṉuṭai-a s--r-yō -is--m-ir-k-i----. Aṅaku eṉṉuṭaiya sṭīriyō sisṭam irukkiṟatu.
‫جهاز التلفاز جديد.‬ டெலிவிஷன்/தொலைக்காட்சி பெட்டி புத்தம் புதியது. டெலிவிஷன்/தொலைக்காட்சி பெட்டி புத்தம் புதியது. 1
Ṭel--i-a-/-ola-kk--ci ---ṭ- ---t-- -u-i----. Ṭeliviṣaṉ/tolaikkāṭci peṭṭi puttam putiyatu.

الكلمات و المفردات

كل لغة لديها مفرداتها الخاصة. كم تتكون من عدد معين من الكلمات. و كل كلمة هي وحدة لغوية مستقلة بذاتها. و للكلمات دائما معني يكون واضحا. هذا المعني يميز أصواتها و مقاطعها. إن عدد الكلمات في كل لغة مختلف عن الآخر. فاللغة الإنجليزية علي سبيل المثال لديها عدد كبير من الكلمات. و هي تعد حتي كبطلة العالم في فئة المفردات. من المفترض أن تحتوي الإنجليزية أكثر من مليون كلمة. أيضا فإن القاموس الإنجليزي اكسفورد يتضمن أكثر من 600000 كلمة. و لغات مثل الصينية و الأسبانية و الروسية لديهم أقل بقليل. ترتبط مفردات أي لغة بتاريخها. فاللغة الإنجليزية تأثرت بالعديد من اللغات و الثقافات. و نتيجة لذلك ازدادت مفردات اللغة الإنجليزية إلي حد كبير. و تبقي المفردات الإنجليزية اليوم في إزدياد. و يقدر الخبراء بدخول حوالي 15 كلمة جديدة يوميا إلي اللغة الإنجليزية. و هذه تنبع من وسائل الإعلام الجديدة أكثر من أي مكان آخر. و لم يتم اعتبار المصطلحات العلمية في ذلك. لأن المصطلحات الكيميائية وحدها تتضمن آلاف الكلمات. في أغلب لغات العالم يتم استخدام الكلمات القصيرة أكثر منالكلمات الطويلة. و أغلب المتحدثين يستخدمون فقط كلمات قليلة. و هذا هو السبب الذي يجعلنا نقرر بين الكلمات الإيجابية و السلبية. تحتوي المفردات السلبية علي الكلمات التي نفهمها. لكننا لا نستخدمها إلا نادرا. تتضمن المفردات الإيجابية الكلمات التي يجب أن نستخدمها بإنتظام. للنصوص و المحادثات البسيطة تكفي كلمات قليلة. يحتاج المرء في اللغة الإنجليزية بالنسبة لذلك 400 كلمة و 40 فعلا. لذلك لا داعي للقلق حال أن مفرداتك اللغوية محدودة.