‫كتاب العبارات الشائعة

ar ‫المضاف إليه‬   »   ta ஆறாம் வேற்றுமை

‫99 [تسعة وتسعون]‬

‫المضاف إليه‬

‫المضاف إليه‬

99 [தொண்ணூற்று ஒன்பது]

99 [Toṇṇūṟṟu oṉpatu]

ஆறாம் வேற்றுமை

[āṟām vēṟṟumai]

اختر الطريقة التي تريد بها رؤية الترجمة:   
العربية التاميلية تشغيل المزيد
‫قطة صديقتي.‬ என் தோழியின் பூனை என் தோழியின் பூனை 1
e- -ōḻ-yiṉ-p-ṉ-i eṉ tōḻiyiṉ pūṉai
‫كلب صديقي.‬ என் தோழனின் நாய் என் தோழனின் நாய் 1
e----ḻ--i- --y eṉ tōḻaṉiṉ nāy
‫ألعاب أطفالي.‬ என் குழந்தைகளின் பொம்மைகள் என் குழந்தைகளின் பொம்மைகள் 1
e--k-ḻ--tai---i--po--mai--ḷ eṉ kuḻantaikaḷiṉ pom'maikaḷ
‫هذا هو معطف زميلي.‬ இது என்னுடன் பணிபுரிபவரின் மேலங்கி. இது என்னுடன் பணிபுரிபவரின் மேலங்கி. 1
itu-e-ṉu----p--i-ur-pavar-ṉ-m-laṅ--. itu eṉṉuṭaṉ paṇipuripavariṉ mēlaṅki.
‫هذه سيارة زميلتي.‬ இது என்னுடன் பணிபுரிபவரின் மோட்டார் வண்டி. இது என்னுடன் பணிபுரிபவரின் மோட்டார் வண்டி. 1
It--e-ṉ--aṉ ---i--ripava--ṉ -ō-----va---. Itu eṉṉuṭaṉ paṇipuripavariṉ mōṭṭār vaṇṭi.
‫هذا هو عمل زملائي.‬ இது என்னுடன் பணிபுரிபவரின் வேலை. இது என்னுடன் பணிபுரிபவரின் வேலை. 1
Itu e--uṭaṉ-------r-pav-riṉ-v-lai. Itu eṉṉuṭaṉ paṇipuripavariṉ vēlai.
‫زر القميص انقطع.‬ சட்டையின் பட்டன் போய்விட்டது. சட்டையின் பட்டன் போய்விட்டது. 1
C-ṭ-a-yiṉ--a-ṭa- pōy-iṭṭ---. Caṭṭaiyiṉ paṭṭaṉ pōyviṭṭatu.
‫فُقد مفتاح المرآب.‬ வண்டி கராஜின் சாவியைக் காணவில்லை. வண்டி கராஜின் சாவியைக் காணவில்லை. 1
V-ṇṭ- -a----- -------- k--av--l-i. Vaṇṭi karājiṉ cāviyaik kāṇavillai.
‫حاسوب المدير معطل.‬ மேலாளரின் கணினி வேலை செய்யவில்லை. மேலாளரின் கணினி வேலை செய்யவில்லை. 1
Mēlāḷ-riṉ---ṇ-ṉ-----ai--eyya--ll-i. Mēlāḷariṉ kaṇiṉi vēlai ceyyavillai.
‫من هما والدا الفتاة؟‬ பெண்ணின் பெற்றோர் யார்? பெண்ணின் பெற்றோர் யார்? 1
Pe---ṉ--e-ṟ-----r? Peṇṇiṉ peṟṟōr yār?
‫كيف أصل إلى منزل والديها؟‬ நான் அவளது பெற்றோரின் வீட்டிற்கு எப்படிப் போவது? நான் அவளது பெற்றோரின் வீட்டிற்கு எப்படிப் போவது? 1
Nā- -vaḷat- -e--ōr-----ṭṭ---u--p-a--- p--a-u? Nāṉ avaḷatu peṟṟōriṉ vīṭṭiṟku eppaṭip pōvatu?
‫البيت موجود في أسفل الشارع.‬ அந்த வீடு சாலையின் முடிவில் இருக்கிறது. அந்த வீடு சாலையின் முடிவில் இருக்கிறது. 1
A-----ī-u---l----ṉ----iv---ir-kki--t-. Anta vīṭu cālaiyiṉ muṭivil irukkiṟatu.
‫ما اسم عاصمة سويسرا؟‬ ஸ்விட்ஜர்லாந்து நாட்டின் தலைநகரத்தின் பெயர் என்ன? ஸ்விட்ஜர்லாந்து நாட்டின் தலைநகரத்தின் பெயர் என்ன? 1
Svi--a-l-ntu-n-ṭ-iṉ t-l-i--k-ra-t---pe-a--e---? Sviṭjarlāntu nāṭṭiṉ talainakarattiṉ peyar eṉṉa?
‫ما هو عنوان الكتاب؟‬ புத்தகத்தின் தலைப்பு என்ன? புத்தகத்தின் தலைப்பு என்ன? 1
P-tt--attiṉ -a-a-pp- -ṉṉ-? Puttakattiṉ talaippu eṉṉa?
‫ما هي أسماء أولاد الجيران؟‬ அண்டையில் இருப்பவரின் குழந்தைகளின் பெயர் என்ன? அண்டையில் இருப்பவரின் குழந்தைகளின் பெயர் என்ன? 1
Aṇ---yil--rup--v---ṉ-kuḻan-------ṉ-p-ya- ----? Aṇṭaiyil iruppavariṉ kuḻantaikaḷiṉ peyar eṉṉa?
‫متى هي عطلة مدارس الأطفال؟‬ குழந்தைகளின் விடுமுறை எப்பொழுது? குழந்தைகளின் விடுமுறை எப்பொழுது? 1
Kuḻ-n-ai---i--vi--m-ṟ-i ep-oḻ-t-? Kuḻantaikaḷiṉ viṭumuṟai eppoḻutu?
‫ما هي أوقات مراجعة الطبيب؟‬ மருத்துவரை சந்திக்கும் நேரம் எது? மருத்துவரை சந்திக்கும் நேரம் எது? 1
M-ruttuvara- ca-t-kk-m-n--am et-? Maruttuvarai cantikkum nēram etu?
‫ما هي أوقات زيارة المتحف؟‬ அருங்காட்சியகம் எப்பொழுது திறந்திருக்கும்? அருங்காட்சியகம் எப்பொழுது திறந்திருக்கும்? 1
Aru--āṭci-a--m-eppoḻ-tu ti--n---ukk-m? Aruṅkāṭciyakam eppoḻutu tiṟantirukkum?

تركيز أفضل = تعلم أفضل

عندما نتعلم لابد لنا من و أن نركز. فلابد من توجيه انتباهنا إلي شئ واحد. ليست القدرة علي التركيز عملية فطرية. فنحن علينا أولا أن نتعلم كيف نركز. و هذا يحدث في الغالب في الحضانة أو المدرسة. عندما يكون الأطفال في عمر السادسة يستطيعون التركيز لمدة 15 دقيقة متواصلة. و يمكن للشباب الذين في الرابعة عشر من عمرهم التركيز إلي ضعف المدة. في حين تستغرق مرحلة التركيز عند البالغين إلي 45 دقيقة. و بعد وقت محدد يبدأ معدل التركيز في النقصان. و بعد ذلك يفقد المتعلم رغبته في المادة التعليمية. و من الممكن أن يكون قد انتابه التعب أو الإرهاق. و في ذلك الوقت يكون التعلم أمرا شاقا. حيث لا تتمكن الذاكرة من ملاحظة المادة التعليمية. لكن ممكن للمر أن يزيد من معدل تركيزه. فمن الأهمية بمكان أن ينام المتعلم فترة كافية قبل الدرس. فالشخص المتعب لا يمكنه سوي التركيز لفترة قصيرة. فالدماغ يرتكب المزيد من الأخطاء عندما نكون متعبين. كذلك فإن عاطفتنا تؤثر علي تركيزنا. من يرد أن يتعلم بكفاءة عليه أن يحافظ علي حالة شعورية محايدة. تلعب المشاعر الإيجابية أو السلبية المبالغ فيها دورا في إعاقة العملية التعليمية. بالطبع لا يتمكن المرء دوما من التحكم في مشاعره. لكن من الممكن أن نحاول تجاهلها عند التعلم. من يرد التركيز عليه أن يكون متحفزا. و عند التعلم لابد من أن يكون لدينا هدف نصب أعيننا. و من ثم فقط يصير عقلنا مستعدا للتركيز. و من أجل تركيز أفضل يلعب المحيط الهادئ دورا هاما. و كذلك: علينا أن نشرب الكثير من الماء أثناء التعلم، حيث يساعدنا علي البقاء مستقيظين. و من يراع كل ذلك يبق من المؤكد في حالة تركيز أطول!