‫كتاب العبارات الشائعة

ar ‫أسئلة –صيغة الماضي 1‬   »   ta கேள்விகள் - இறந்த காலம் 1

‫85[خمسة وثمانون]‬

‫أسئلة –صيغة الماضي 1‬

‫أسئلة –صيغة الماضي 1‬

85 [எண்பத்து ஐந்து]

85 [Eṇpattu aintu]

கேள்விகள் - இறந்த காலம் 1

[kēḷvikaḷ - iṟanta kālam 1]

اختر الطريقة التي تريد بها رؤية الترجمة:   
العربية التاميلية تشغيل المزيد
‫كم شربت؟‬ நீங்கள் எவ்வளவு குடித்தீர்கள்? நீங்கள் எவ்வளவு குடித்தீர்கள்? 1
n-ṅk-- ---a---- k--itt-r-aḷ? nīṅkaḷ evvaḷavu kuṭittīrkaḷ?
‫كم أنجزت من العمل؟‬ நீங்கள் எவ்வளவு வேலை செய்தீர்கள்? நீங்கள் எவ்வளவு வேலை செய்தீர்கள்? 1
N-ṅ-------a-a-- --------------ḷ? Nīṅkaḷ evvaḷavu vēlai ceytīrkaḷ?
‫كم كتبت؟‬ நீங்கள் எவ்வளவு எழுதினீர்கள்? நீங்கள் எவ்வளவு எழுதினீர்கள்? 1
N----ḷ--v-a-a-u-e-u-iṉ-rka-? Nīṅkaḷ evvaḷavu eḻutiṉīrkaḷ?
‫كيف نمت؟‬ நீங்கள் எப்படி தூங்கினீர்கள்? நீங்கள் எப்படி தூங்கினீர்கள்? 1
Nīṅ-a- -p-aṭi -ūṅk-ṉ--k-ḷ? Nīṅkaḷ eppaṭi tūṅkiṉīrkaḷ?
‫كيف اجتزت الامتحان؟‬ நீங்கள் எப்படி பரீக்ஷையில் தேர்ச்சி அடைந்தீர்கள்? நீங்கள் எப்படி பரீக்ஷையில் தேர்ச்சி அடைந்தீர்கள்? 1
N-ṅk-- epp-ṭ- pa----ai-----ē---- a--i----k-ḷ? Nīṅkaḷ eppaṭi parīkṣaiyil tērcci aṭaintīrkaḷ?
‫كيف عثرت على الطريق؟‬ நீங்கள் எப்படி வழி கண்டு பிடித்தீர்கள்? நீங்கள் எப்படி வழி கண்டு பிடித்தீர்கள்? 1
Nī-k-ḷ ---a-- vaḻ- ------pi-i---r-aḷ? Nīṅkaḷ eppaṭi vaḻi kaṇṭu piṭittīrkaḷ?
‫مع من تكلمت؟‬ நீங்கள் யாருடன் பேசினீர்கள்? நீங்கள் யாருடன் பேசினீர்கள்? 1
N-ṅka- yāruṭ-ṉ-p----ī-k--? Nīṅkaḷ yāruṭaṉ pēciṉīrkaḷ?
‫مع من تواعدت؟‬ நீங்கள் யாரைச் சந்திக்க முன்பதிவு செய்து கொண்டீர்கள்? நீங்கள் யாரைச் சந்திக்க முன்பதிவு செய்து கொண்டீர்கள்? 1
N----ḷ -ārai--ca-tik-a-mu--ativ---ey-u---ṇṭ-rka-? Nīṅkaḷ yāraic cantikka muṉpativu ceytu koṇṭīrkaḷ?
‫مع من احتفلت بعيد ميلادك؟‬ நீங்கள் யாருடன் உங்கள் பிறந்த நாளைக் கொண்டாடினீர்கள்? நீங்கள் யாருடன் உங்கள் பிறந்த நாளைக் கொண்டாடினீர்கள்? 1
Nī-ka- y-ruṭaṉ --k-ḷ---ṟ-n-a-n---i- ---ṭāṭiṉī-k-ḷ? Nīṅkaḷ yāruṭaṉ uṅkaḷ piṟanta nāḷaik koṇṭāṭiṉīrkaḷ?
‫أين كنت؟‬ நீங்கள் எங்கு இருந்தீர்கள்? நீங்கள் எங்கு இருந்தீர்கள்? 1
Nīṅ-------u-iru---r--ḷ? Nīṅkaḷ eṅku iruntīrkaḷ?
‫أبين كنت تعيش؟‬ நீங்கள் எங்கு வசித்தீர்கள்? நீங்கள் எங்கு வசித்தீர்கள்? 1
Nīṅ-a--eṅku v--i----k--? Nīṅkaḷ eṅku vacittīrkaḷ?
‫أين كنت تشتغل؟‬ நீங்கள் எங்கு வேலை செய்தீர்கள்? நீங்கள் எங்கு வேலை செய்தீர்கள்? 1
N-ṅ-aḷ-e-----ē-a- c-ytīr---? Nīṅkaḷ eṅku vēlai ceytīrkaḷ?
‫بما نصحت؟‬ நீங்கள் என்ன கருத்து சொன்னீர்கள்? நீங்கள் என்ன கருத்து சொன்னீர்கள்? 1
Nīṅka- --ṉ-----utt- -oṉ-ī--a-? Nīṅkaḷ eṉṉa karuttu coṉṉīrkaḷ?
‫ماذا أكلت؟‬ நீங்கள் என்ன சாப்பிட்டீர்கள்? நீங்கள் என்ன சாப்பிட்டீர்கள்? 1
N-ṅk---e-ṉa cā-piṭṭ-r---? Nīṅkaḷ eṉṉa cāppiṭṭīrkaḷ?
‫ماذا تعلمت؟‬ நீங்கள் என்ன அனுபவம் அடைந்தீர்கள்? நீங்கள் என்ன அனுபவம் அடைந்தீர்கள்? 1
Nīṅka- eṉṉa--ṉ-p--am -ṭain-īr-aḷ? Nīṅkaḷ eṉṉa aṉupavam aṭaintīrkaḷ?
‫كم كانت سرعتك وأنت تقود؟‬ நீங்கள் எவ்வளவு வேகமாக வண்டி ஓட்டினீர்கள்? நீங்கள் எவ்வளவு வேகமாக வண்டி ஓட்டினீர்கள்? 1
Nī-kaḷ-e---ḷa-- vēk-mā-a-v--ṭi-ōṭṭi-īr-a-? Nīṅkaḷ evvaḷavu vēkamāka vaṇṭi ōṭṭiṉīrkaḷ?
‫كم دام الطيران؟‬ நீங்கள் எவ்வளவு நேரம் பறந்தீர்கள்? நீங்கள் எவ்வளவு நேரம் பறந்தீர்கள்? 1
N---aḷ-ev-aḷ-----ē--m -aṟantī-k-ḷ? Nīṅkaḷ evvaḷavu nēram paṟantīrkaḷ?
‫إلى أي علوّ قفزت؟‬ நீங்கள் எவ்வளவு உயரம் குதித்தீர்கள்? நீங்கள் எவ்வளவு உயரம் குதித்தீர்கள்? 1
Nīṅk---e---ḷ----uya-am kut-t---ka-? Nīṅkaḷ evvaḷavu uyaram kutittīrkaḷ?

اللغات الافريقية

يتحدث الناس في افريقيا العديد من مختلف اللغات. و لا يوجد في القارات الأخري هذا الاختلاف و التعدد في اللغات. إن التعدد في اللغات الإفريقية هو مثير للإعجاب. يقدر المرء بوجود 2000 لغة افريقية. لكن هذه اللغات جميعها لا تتشابه مع بعضها البعض. فعلي العكس تماما – فغالبا ما يكونوا مختلفين تماما. تنتمي اللغات في إفريقيا إلي عائلات لغوية مختلفة. بعض اللغات الافريقية يكون لديها خصائص فريدة عالميا. فعلي سبيل المثال توجد أصوات لا يستطيع الأجانب محاكاتها. و ليست الحدود بين الدول في افريقيا فقط حدود لغوية. في بعض المناطق يوجد العديد من مختلف اللغات. ففي تنزانيا يتحدث المرء علي سبيل المثال لغات من جميع العائلات اللغوية الأربع. و تعد الافريقانية هي الاستثناء بين اللغات الافريقية. و قد نشأت هذه اللغة في العهد الاستعماري. و قتئذ تقابل أناس عديدون من قارات مختلفة. فهم قد أتوا من أفريقيا و أوروبا و أسيا. و من خلال ذلك الاتصال تطورت لغة جديدة. و تظهر تأثيرات اللغة الأخري علي اللغة الأفريقانية. و هي علي قرابة وثيقة من اللغة الهولندية. و تنتشر بشكل أكبر في جنوب أفريقيا و نامبيا. أكثر اللغات غرابة في أفريقيا هي لغة الطبلة. فعن طريق الطبلة يتمكن المرء نظريا من توصيل رسالته. و اللغات التي يتم توصيلها عن طريق الطبول هي اللغات النغمية. يعتمد معني الكلمات أو المقاطع علي حدة النغمات. مما يعني أن النغمات يجب محاكاتها عن طريق الطبول. و يتمكن الأطفال بالفعل من فهم لغة الطبل في أفريقيا. و هي لغة فعالة للغاية. و حتي 12 كيلو متر يستطيع المرء سماع لغة الطبل!