‫كتاب العبارات الشائعة

ar ‫فى المطبخ‬   »   ta சமையல் அறையில்

‫19 [تسعة عشر]‬

‫فى المطبخ‬

‫فى المطبخ‬

19 [பத்தொன்பது]

19 [Pattoṉpatu]

சமையல் அறையில்

[camaiyal aṟaiyil]

اختر الطريقة التي تريد بها رؤية الترجمة:   
العربية التاميلية تشغيل المزيد
‫ألديك مطبخ جديد؟‬ உன்னுடைய சமையல் அறை புதியதா? உன்னுடைய சமையல் அறை புதியதா? 1
uṉ---a-y--c--aiya- a--- p-------? uṉṉuṭaiya camaiyal aṟai putiyatā?
‫ماذا ستطبخ اليوم؟‬ நீ இன்று என்ன சமைக்க விரும்புகிறாய்? நீ இன்று என்ன சமைக்க விரும்புகிறாய்? 1
Nī i-ṟ- -ṉ----ama--k--v---mp-k-ṟ--? Nī iṉṟu eṉṉa camaikka virumpukiṟāy?
‫أتطبخ بالكهرباء أم بالغاز؟‬ நீ மின்சார அடுப்பில் சமைக்கிறாயா அல்லது வாயு அடுப்பிலா? நீ மின்சார அடுப்பில் சமைக்கிறாயா அல்லது வாயு அடுப்பிலா? 1
Nī ---cā-- --uppil c--a-k-----ā---l--u --yu-aṭ-pp-lā? Nī miṉcāra aṭuppil camaikkiṟāyā allatu vāyu aṭuppilā?
‫هل أقطع البصل؟‬ நான் வெங்காயம் நறுக்கவா? நான் வெங்காயம் நறுக்கவா? 1
N---veṅ---am n-ṟ-k-avā? Nāṉ veṅkāyam naṟukkavā?
‫هل أقشر البطاطا؟‬ நான் உருளைக்கிழங்கைத் தோல் உரிக்கவா? நான் உருளைக்கிழங்கைத் தோல் உரிக்கவா? 1
N----ruḷ-ikki-aṅ-a-t-tō- -r----v-? Nāṉ uruḷaikkiḻaṅkait tōl urikkavā?
‫هل أغسل الخس؟‬ நான் சாலடை அலம்பவா? நான் சாலடை அலம்பவா? 1
N---cā-aṭ---alampa-ā? Nāṉ cālaṭai alampavā?
‫أين الأكواب؟‬ கண்ணாடி டம்ப்ளரெல்லாம் எங்கே இருக்கின்றன? கண்ணாடி டம்ப்ளரெல்லாம் எங்கே இருக்கின்றன? 1
Ka---ṭ- ṭ--p-arel--m---kē-iruk------a? Kaṇṇāṭi ṭampḷarellām eṅkē irukkiṉṟaṉa?
‫أين الأطباق؟‬ பாத்திரங்கள் எல்லாம் எங்கே இருக்கின்றன? பாத்திரங்கள் எல்லாம் எங்கே இருக்கின்றன? 1
Pāt-i---k---el-ām e--ē-iru----ṟaṉ-? Pāttiraṅkaḷ ellām eṅkē irukkiṉṟaṉa?
‫أين طقم أدوات المائدة؟‬ கரண்டி வகையறாக்கள் எங்கே இருக்கின்றன? கரண்டி வகையறாக்கள் எங்கே இருக்கின்றன? 1
Ka--ṇṭ----------ākkaḷ -ṅ-ē--ruk------a? Karaṇṭi vakaiyaṟākkaḷ eṅkē irukkiṉṟaṉa?
‫أعندك فتاحة علب؟‬ உன்னிடம் டின் மூடி திறப்பான் இருக்கிறதா? உன்னிடம் டின் மூடி திறப்பான் இருக்கிறதா? 1
U-ṉi--m --- ---i -i-ap--- i--kki-a-ā? Uṉṉiṭam ṭiṉ mūṭi tiṟappāṉ irukkiṟatā?
‫أعندك فتاحة زجاجات؟‬ உன்னிடம் புட்டி திறப்பான் இருக்கிறதா? உன்னிடம் புட்டி திறப்பான் இருக்கிறதா? 1
Uṉ--ṭ---pu-ṭ--t-ṟappāṉ ir-k--ṟ-t-? Uṉṉiṭam puṭṭi tiṟappāṉ irukkiṟatā?
‫أعندك بزّال؟‬ உன்னிடம் கார்க்திருகி இருக்கிறதா? உன்னிடம் கார்க்திருகி இருக்கிறதா? 1
U-ṉi--m kār----uk---r-k----t-? Uṉṉiṭam kārktiruki irukkiṟatā?
‫أتطبخ الحساء في هذا القدر؟‬ நீ இந்த சட்டியிலா சூப் செய்துகொண்டிருக்கிறாய்? நீ இந்த சட்டியிலா சூப் செய்துகொண்டிருக்கிறாய்? 1
N--inta-ca-----lā--ūp -ey-ukoṇ--r-------? Nī inta caṭṭiyilā cūp ceytukoṇṭirukkiṟāy?
‫أتقلي السمك في هذه المقلاة؟‬ நீ இந்த சட்டியிலா மீன் வறுத்துக்கொண்டிருக்கிறாய்? நீ இந்த சட்டியிலா மீன் வறுத்துக்கொண்டிருக்கிறாய்? 1
Nī-i--a c---i------ī- ---ut--kk-ṇ--r---iṟāy? Nī inta caṭṭiyilā mīṉ vaṟuttukkoṇṭirukkiṟāy?
‫أتشوي الخضر على هذه المشواة؟‬ நீ இந்த வாட்டும் சட்டியிலா காய்களை க்ரில் செய்துகொண்டிருக்கிறாய்? நீ இந்த வாட்டும் சட்டியிலா காய்களை க்ரில் செய்துகொண்டிருக்கிறாய்? 1
Nī----a--ā-ṭ-- --ṭṭi-il- ---kaḷ----ril --ytukoṇ-i--k-iṟ--? Nī inta vāṭṭum caṭṭiyilā kāykaḷai kril ceytukoṇṭirukkiṟāy?
‫أنا أجهّز السفرة / أعد المائدة.‬ நான் மேஜையை உணவிற்கு தயார் செய்கிறேன். நான் மேஜையை உணவிற்கு தயார் செய்கிறேன். 1
N-- mē------ --a-i-k---ay-r ce-k-ṟē-. Nāṉ mējaiyai uṇaviṟku tayār ceykiṟēṉ.
‫ها هي السكاكين والشوك والملاعق.‬ இதோ இஙகு சாப்பிடுவதற்கு கத்தி, முள்கத்தி மற்றும் ஸ்பூன்கள் உள்ளன. இதோ இஙகு சாப்பிடுவதற்கு கத்தி, முள்கத்தி மற்றும் ஸ்பூன்கள் உள்ளன. 1
It- iṅ-ku--ā---ṭuva--ṟ-- -atti------a----m-ṟ-u- s--ṉkaḷ uḷ---a. Itō iṅaku cāppiṭuvataṟku katti, muḷkatti maṟṟum spūṉkaḷ uḷḷaṉa.
‫ها هي الاكواب، الصحون، وفوط السفرة.‬ இதோ இஙகு டம்ப்ளர்கள்,தட்டுக்கள் மற்றும் கைத்துண்டுகள் உள்ளன. இதோ இஙகு டம்ப்ளர்கள்,தட்டுக்கள் மற்றும் கைத்துண்டுகள் உள்ளன. 1
I-ō i-ak--ṭ--p-ar-----a--u---ḷ-m---um-k--t-u-ṭ-k-ḷ -ḷ--ṉa. Itō iṅaku ṭampḷarkaḷ,taṭṭukkaḷ maṟṟum kaittuṇṭukaḷ uḷḷaṉa.

التعلم و أنواعه

من لا يستطيع أن يحقق تقدم لدي التعلم فلربما يتعلم بصورة خاطئة. و هذا يعني عدم مناسبة طريقة التعلم مع الأسلوب الخاص بالمرء. عموما نحدد نحن أسلوب التعلم. و ترتبط أساليب التعلم هذه بالحواس. فهناك أساليب التعلم السمعية و البصرية و التواصلية والحركية. مستخدمو الأساليب السمعية يلاحظون ما يسمعونه علي نحوأفضل. فهم يستطيعون علي سبيل المثال تذكر الألحان بشكل جيد. أثناء التعلم يقرأون لأنفسهم و يقرأون المفردات بصوت عال. و يقود هذا النوع إلي حوار ذاتي. و تكون الأسطوانات سي دي أو المحاضرات حول الموضوع عاملا مساعدا هاما. مستخدمو الأساليب البصرية يتعلمون علي الأفضل ما يرونه. و يكون أيضا قراءة المعلومات ذا أهمية. و أثناء ذلك يتم تسجيل كثير من الملاحظات. و يفضل التعلم باستخدام الصور و الجداول و البطاقات. و يقرأ هذا النوع كثيرا، و يحلم أيضا كثيرا و بخاصة بالألوان. و يريدون أن يتعلموا في محيط جميل. يفضل نوع الاتصال الحوارات و النقاشات. فهذا النوع يفضل التفاعل و الحوار مع الآخرين. و يطرح كثير من الأسئلة في الدرس، و يحب التعلم في مجموعات. مفضلو الأساليب الحركية يتعلمون من خلال الحركات. يفضل الطرق التعليمية عن طريق الفعل و يريد تجريب أي شئ. و يكون أثناء التعلم نشطا أو يمضغ العلكة. و هو يريد التجريب وليس النظريات. إنه من المهم ملاحظة أن أغلب الناس بالكاد هم خليط من كل تلك الأنواع. فلا يوجد شخص يمثل نوعا واحدا فقط. و نتعلم علي الأفضل عندما نشارك جميع أعضاء الحس لدينا. و من ثم تنشط عقولنا و تخزن الأشياء بصورة أفضل. اسمع، اقرأ، ناقش المفردات، و بعد ذلك مارس الرياضة.