መጽሓፍ ሓረጋት።

ti ሕብርታት   »   ta நிறங்கள்

14 [ዓሰርተኣርባዕተ]

ሕብርታት

ሕብርታት

14 [பதினான்கு]

14 [Patiṉāṉku]

நிறங்கள்

[niṟaṅkaḷ]

ኣብ ነፍሲ ወከፍ ባዶ ቦታ ጠዊቕካ ነቲ ጽሑፍ ወይ...:   
ትግሪኛ ታሚል ዝብል ቃል እዩ። ተፃወት ቡዙሕ
ውርጪ(በረድ)ጻዕዳ እዩ። பன- வ-------- உ-----. பனி வெள்ளையாக உள்ளது. 0
pa-- v--------- u-----.paṉi veḷḷaiyāka uḷḷatu.
ጸሓይ ብጫ እያ። சூ----- ம------ உ-----. சூரியன் மஞ்சளாக உள்ளது. 0
Cū----- m-------- u-----.Cūriyaṉ mañcaḷāka uḷḷatu.
ኣራንጂ ብርቱኳናዊ እዩ። ஆர---------- ஆ----- ந----- உ-----. ஆரஞ்சுப்பழம் ஆரஞ்சு நிறமாக உள்ளது. 0
Ār---------- ā----- n------- u-----.Ārañcuppaḻam ārañcu niṟamāka uḷḷatu.
እታ ሓረግ ቀይሕ እያ። செ-------- ச------- உ-----. செரிப்பழம் சிவப்பாக உள்ளது. 0
Ce-------- c-------- u-----.Cerippaḻam civappāka uḷḷatu.
እቲ ሰማይ ሰማያዊ እዩ። வா--- ந----- உ-----. வானம் நீலமாக உள்ளது. 0
Vā--- n------- u-----.Vāṉam nīlamāka uḷḷatu.
እቲ ሰዓሪ ቀጠልያ እዩ። பு-- ப------- உ-----. புல் பச்சையாக உள்ளது. 0
Pu- p--------- u-----.Pul paccaiyāka uḷḷatu.
እቲ መሬት ቡናዊ እዩ። பூ------ ந---- ப------. பூமியின் நிறம் பழுப்பு. 0
Pū----- n---- p------.Pūmiyiṉ niṟam paḻuppu.
ደበና ሓሙኽሽታይ እዩ። மே------- ந---- ச------. மேகத்தின் நிறம் சாம்பல். 0
Mē------ n---- c-----.Mēkattiṉ niṟam cāmpal.
መንኮርኮራት ጸለምቲ እዮም። டய----- ந---- க------. டயர்கள் நிறம் கருப்பு. 0
Ṭa------ n---- k------.Ṭayarkaḷ niṟam karuppu.
ውርጪ ኣየናይ ሕብሪ ዘለዎ? ጻዕዳ። பன- எ--- ந----? வ-----. பனி என்ன நிறம்? வெள்ளை. 0
Pa-- e--- n----? V-----.Paṉi eṉṉa niṟam? Veḷḷai.
ጸሓይ ኣየናይ ሕብሪ ዘለዋ? ብጫ። சூ----- எ--- ந----? ம-----. சூரியன் என்ன நிறம்? மஞ்சள். 0
Cū----- e--- n----? M-----.Cūriyaṉ eṉṉa niṟam? Mañcaḷ.
ኣራንጂ ኣየናይ ሕብሪ ዘለዎ? ብርቱኳናዊ። ஆர---------- எ--- ந----? ஆ----- ந----. ஆரஞ்சுப்பழம் என்ன நிறம்? ஆரஞ்சு நிறம். 0
Ār---------- e--- n----? Ā----- n----.Ārañcuppaḻam eṉṉa niṟam? Ārañcu niṟam.
ሓረግ ኣየናይ ሕብሪ ዘለዋ? ቀይሕ። செ-------- எ--- ந----?ச------. செர்ரிபழம் என்ன நிறம்?சிவப்பு. 0
Ce-------- e--- n----? C------.Cerripaḻam eṉṉa niṟam? Civappu.
ሰማይ ኣየናይ ሕብሪ ዘለዎ? ሰማያዊ። வா--- எ--- ந----? ந----. வானம் என்ன நிறம்? நீலம். 0
Vā--- e--- n----? N----.Vāṉam eṉṉa niṟam? Nīlam.
ሰዓሪ ኣየናይ ሕብሪ ዘለዎ? ቀጠልያ። பு-- எ--- ந----? ப----. புல் என்ன நிறம்? பச்சை. 0
Pu- e--- n----? P-----.Pul eṉṉa niṟam? Paccai.
መሬት ኣየናይ ሕብሪ ዘለዎ? ቡናዊ። பூ-- எ--- ந----? ப------. பூமி என்ன நிறம்? பழுப்பு. 0
Pū-- e--- n----? P------.Pūmi eṉṉa niṟam? Paḻuppu.
ደበና ኣየናይ ሕብሪ ዘለዎ? ሓሙኽሽታይ மே--- எ--- ந----? ச------ ந----. மேகம் என்ன நிறம்? சாம்பல் நிறம். 0
Mē--- e--- n----? C----- n----.Mēkam eṉṉa niṟam? Cāmpal niṟam.
መንኮር መኪና ኣየናይ ሕብሪ ኣለዎም? டய----- (உ--------------) எ--- ந----?க------. டயர்கள் (உருளிப்பட்டிகள்) என்ன நிறம்?கருப்பு. 0
Ṭa------ (u-------------) e--- n----? K------.Ṭayarkaḷ (uruḷippaṭṭikaḷ) eṉṉa niṟam? Karuppu.

-

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -